Ngày 21 Tháng 3, 2019 | 10:44 AM

Lạng Sơn: Nữ giáo viên đăng thông tin sai về sán lợn câu like nhằm bán hàng online

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hiện fanpage “Tin nóng Lộc Bình – Lạng Sơn” đã bị cơ quan chức năng yêu cầu đóng cửa do đăng tải thông tin sai về sán lợn, gây hoang mang dư luận.

Trước đó vào hồi 19h13 ngày 18/3/2019, fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn” đã đăng bài viết với nội dung: “Quá nhanh quá nguy hiểm. Bây giờ không phải là thịt lợn nữa mà cả lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nhiễm sán hết rồi. Biết ăn cái gì bây giờ? Tuyệt thực quá”.

Ngay sau khi phát hiện việc đăng tải thông tin sai sự thật, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lạng Sơn đã thông báo và yêu cầu chủ tài khoản fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn” đến cơ quan làm việc để làm rõ nội dung vi phạm này.

Sáng 20/3/2019, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Lạng Sơn) làm việc với bà Nông Ngọc Trâm (SN 1992, trú tại thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình) là chủ tài khoản fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn” liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật về dịch lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nhiễm sán.


Cơ quan chức năng làm việc với bà Nông Ngọc Trâm vì hành vi đưa thông tin sai về sán lợn. Ảnh: TL

Cơ quan chức năng làm việc với bà Nông Ngọc Trâm vì hành vi đưa thông tin sai về sán lợn. Ảnh: TL

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi của bà Trâm đăng tải thông tin sai sự thật, vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và Điều 8, Luật An ninh mạng.

Hành vi này của bà Trâm gây hoang mang trong dư luận và có thể gây thiệt hại về kinh tế đối với ngành chăn nuôi và các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 21/3, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Bà Trâm hiện là giáo viên mầm non tại một cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Lộc Bình. Ngoài giờ dạy học, bà Trâm kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Mục đích Trâm đăng tải thông tin trên là để câu like, tương tác cho fanpage “Tin nóng Lộc Bình – Lạng Sơn” để bán hàng".

Sau buổi làm việc, cơ quan chức năng nhận định việc vi phạm trên của bà Trâm là do bồng bột, thiếu hiểu biết, tuy nhiên cá nhân bà Trâm đã nhận thức được những sai phạm của mình, chủ động gỡ nội dung thông tin sai phạm trên và đã xóa fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn”.

Bà Trâm cũng hứa, cam kết sẽ không tái phạm đồng thời sẽ tuyên truyền cho người thân, bạn bè, khu dân cư, đồng nghiệp biết việc đăng tải thông tin sai sự thật là ảnh hưởng rất nghiêm trọng và vi phạm pháp luật.

Nếu tái phạm, bà Trâm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên đến 20 triệu đồng theo khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Xuân Thắng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC