Ngày 13 Tháng 3, 2018 | 05:52 PM

Lần đầu tiên động đất 3,0 độ richter xảy ra tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa)

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lần đầu tiên huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận một trận động đất 3,0 độ richter mới xảy ra tại, trận động đất không gây thiệt hại về người và tài sản.

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 3 giờ 28 phút sáng nay (13/3), một trận động đất có độ lớn 3,0 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (19,766 vĩ độ Bắc; 105,339 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Theo nhận định của Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, đây là trận động đất nhỏ, không gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.


Bản đồ chấn tâm trận động đất (Ảnh Viện vật lý địa cầu)

Bản đồ chấn tâm trận động đất (Ảnh Viện vật lý địa cầu)

Chiều ngày 13/3, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh văn phòng UBND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa), cho biết: “Rạng sáng cùng ngày trên địa bàn đã xảy ra một trận động đất. Nhiều người dân sinh sống ở khu vực thị trấn và các xã lân cận kể, khoảng 3h họ cảm nhận được hai lần rung chấn từ lòng đất, mỗi lần cách nhau chừng 5 phút, trận động đất ở mức độ nhẹ, đồ đạc trong các căn nhà không bị xáo trộn".

"Chưa ghi nhận thiệt hại nào liên quan sau rung chấn, đây là lần đầu tiên huyện ghi nhận có hiện tượng động đất”, ông Hoàn cho biết thêm

Hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC