Ngày 10 Tháng 4, 2013 | 04:00 AM

Làm sao để chọn ngành, nghề phù hợp?

Làm sao để chọn ngành, nghề phù hợp?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sắp hết hạn đăng ký dự thi ĐH, CĐ mà em vẫn chưa xong việc chọn ngành và trường dự thi. Có cách nào để giúp em chọn được nghề phù hợp với mình?Nguyễn Lan Hương (Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn nghề cũng là mối lo âu của rất nhiều thí sinh. Việc chọn nghề liên quan nhiều yếu tố. Trước hết, bạn cần hình dung mình muốn hình thành là người như thế nào: là một giáo viên, bác sĩ hay người công nhân chăm chỉ… Việc chọn nghề phải phù hợp sở thích, sức khỏe, năng khiếu, điều kiện bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng nên dựa vào điều kiện của gia đình để chọn nghề, đồng thời tìm hiểu xem nhu cầu nhân lực địa phương ra sao để có lựa chọn tốt nhất, sau đó tìm hiểu xem có những ngành nào mà học ra có thể làm đúng công việc đã chọn. Chọn ngành xong, tìm hiểu và chọn trường mà mình có khả năng đậu, đối chiếu điểm chuẩn xem khả năng mình có thể đạt được hay không. Trên thực tế, việc chọn nghề, chọn trường có nhiều điều đáng cân nhắc, nhưng điều quan trọng vẫn là khả năng của mỗi cá nhân.             
T.Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC