Ngày 18 Tháng 6, 2013 | 10:05 AM

Quảng Bình:

Lái xe uống vài ly không tin là mình say

Lái xe uống vài ly không tin là mình say
  MỚI NHẤT

Giadinhnet- "Tôi mới uống được một vài lon bia, làm gì mà nồng độ cồn cao thế, anh xem lại đi chứ “máy sai, vì tôi đã say đâu”… đó là một trong những biện minh của người điều khiển phương tiện giao thông đối với lực lượng chức năng khi họ đo nồng độ cồn trong máu cao hơn mức cho phép…

Tối  17/6, Phòng CSGT; Lực lượng CS 113; CS Cơ động công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tuần tra, xử lý đối với người điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia. Chỉ gần 45 phút kiểm soát, hàng chục phương tiện tham gia giao thông bị dừng lại kiểm tra hành chính và thử độ cồn của người điều khiển phương tiện là xe gắn máy, xe mô tô trên địa bàn Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình. 
 
Theo ghi nhận của PV tại hiện trường thì những đối tượng điều khiển xe gắn máy bị bắt đều có uống rượu. Nhiều trường hợp cá biệt có nồng độ cồn cao hơn hàng chục lần so với nồng độ được cho phép. Đơn cử như trường hợp Đỗ Đức Quốc (SN 1982) trú tại phường Bắc Lý; Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình đã điều khiển xe máy mang BKS: 73G1 – 05.810 chạy với tốc độ cao trên đường thì bị lực lượng công an tuần tra phát hiện và bắt giữ. Qua việc thử nồng độ cồn trong máu thì Quốc có nồng độ 1.210mg/l hơi thở, quá rất nhiều lần so với mức cho phép. 
 
Lái xe uống vài ly không tin là mình say 1
Kiểm soát người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường

Điều đáng nói đó chính là việc người điều khiển phương tiện rất thiếu ý thức và coi thường luật. Khi bị bắt họ lại nài nỉ, xin xỏ. Một số trường hợp còn giới thiệu mình quen biết hết người này đến người khác trong ngành để nhờ can thiệp. Một số khác còn cố tình cản trở việc thực thi pháp luật của cơ quan chức năng và ngụy biện rằng “Tôi mới chỉ uống một hai lon bia nên  máy đo sai chứ tôi không say!”. 

Bên cạnh đó, một số trường hợp ngồi sau xe máy của người điều khiển phương tiện cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật và trả lời một cách ngây ngô khó hiểu như: “Hắn làm mấy ly làm sao mà có thể say được?”, đồng thời bất hợp tác với việc xử phạt của cơ quan chức năng. 
 
Lái xe uống vài ly không tin là mình say 2
Người vi phạm nồng độ cồn ký vào biên bản
 
Thiếu tá Bùi Quang Thanh, trưởng phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh, lực lượng CSGT nói riêng và các đơn vị chức năng của CA tỉnh Quảng Bình nói chung sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những người đã uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện, không loại trừ bất kể trường hợp nào. 

Tp. Đồng Hới là trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Bình và cũng là nơi có nhiều nhà hàng, quán nhậu để phục vụ du khách cũng như người dân bản địa. Xử lý nghiêm việc người điều khiển phương tiện sau khi uống rượu bia là điều hết sức cần thiết và thực tế cũng đã chứng minh rằng sau “chén chú chén anh” là nguy cơ tai nạn giao thông xảy ra hiện hữu trước mắt. Không chỉ cho bản thân người điều khiển phương tiện mà còn mất an toàn đối với những người tham gia giao thông trên đường. 

Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC