Ngày 12 Tháng 5, 2018 | 04:02 PM

Lai Châu: Xe công nông lao xuống vực, 2 học sinh thiệt mạng

GiadinhNet - Xe công nông đầu ngang tự chế đang chở một nhóm học sinh lưu thông trên đường liên bản bất ngờ lao xuống vực.

Chiều 12/5, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Vương Chiến - Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lai Châu cho biết, lãnh đạo tỉnh Lai Châu cùng ban ngành chức năng địa phương vừa đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ xe công nông lao xuống vực làm 3 người chết và một số người bị thương.

Theo đó, chiều 11/5, anh Lý Vần Chung (sinh năm 1991) điều khiển xe công nông chở ngói từ bản Thèn Thầu lên bản Sàng Giang (xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) bán cho các hộ dân.

Sau khi bốc dỡ hết ngói, trên đường về có nhiều học sinh cùng trèo lên thùng xe công nông để về bản Thèn Thầu. Khi đến khu vực khe suối giữa bản Thèn Thầu và bản Sàng Giang, xe công nông bất ngờ lao xuống khe suối sâu khoảng 4m với nhiều đá sỏi ở phía dưới.

Vụ tai nạn đã làm người điều khiển công nông là anh Lý Vần Chung cùng em Lý Phủ Mìn (học sinh lớp 7, trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS số 2 xã Sàng Giang) và em Lù Văn Hiếu (học sinh lớp 2, trường Tiểu học số 2 xã Bản Lang) tử vong tại chỗ.


Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PV

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PV

6 học sinh khác bị thương gồm: Phàn Văn Hải (lớp 8), Tẩn Hoài Nam (lớp 7), Phàn Văn Quân (lớp 6, đều học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS và em Lý Văn Minh (lớp 2), Thần Quang Đích (lớp 4), Tẩn Đức Long (lớp 4 của trường Tiểu học số 2 xã Bản Lang).

Sau khi tai nạn xảy ra, nhiều người dân và chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt để đưa các trường hợp bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ.

Hiện có 4 nạn nhân đang được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, 1 em đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ và 1 em đã được xuất viện. Các nạn nhân đều ở hai bản Thèn Thầu và Sàng Giang của xã Bản Lang, huyện Phong Thổ (Lai Châu).

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC