Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 03:28 PM

Lá thư dài 2 trang viết trong đêm của mẹ cháu bé bị hành hạ

Lá thư dài 2 trang viết trong đêm của mẹ cháu bé bị hành hạ

“2 đêm nay tôi không tài nào ngủ được, cứ nhắm mắt lại hình ảnh con tôi và những đứa trẻ vô tội bị hành hạ dã man lại hiện hữu trước mặt”, chị Bùi Thị Thanh Lệ viết.

Căm phẫn với những hành động ác tâm của hai bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh (số 18, đường Hiệp Bình, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) đối với con trai mình. Chị Bùi Thị Thanh Lệ (mẹ cháu Lê Tuấn Khang) đã viết bức tâm thư trải lòng về nỗi đau tột cùng của một người mẹ.

Trong bức thư chị viết: “Những ngày qua đối với tôi thật là khủng khiếp, 2 đêm nay tôi không tài nào ngủ được, cứ nhắm mắt lại là hình ảnh con tôi và những đứa trẻ vô tội bị hành hạ dã man cứ hiện hữu trước mặt. Tôi như thấy những ánh mắt ngây thơ van xin; những bàn tay bé xíu bám víu, vùng vẫy vô vọng; những giọt nước mắt chan cơm, tiếng gọi “mẹ ơi…” của con bất chợt làm tim mình se thắt lại. Trong đêm khuya, tôi đã cố đè nén nỗi đau để không bật khóc thành tiếng vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý đứa con trai lớn bởi cháu sống nội tâm và đang trong mùa thi cử”.

Lá thư dài 2 trang viết trong đêm của mẹ cháu bé bị hành hạ 1
Bức tâm thư đầy nước mắt của người mẹ có con bị hành hạ

Những dòng chữ nghệch ngoạc của người mẹ có đoạn “trước đây, tôi đã từng biết những vụ bạo hành qua thông tin đại chúng, tôi thấy đau lòng không chịu được. Vậy mà, giờ đây chuyện đó lại rơi vào chính con trai tôi”.

Bức thư viết tay trong đêm của người mẹ không chỉ nói về tình trạng con mình mà còn đề cập cả nỗi đau của cha mẹ bảo mẫu. “Hôm qua, khi đọc một bài báo nói về việc gia đình cô Phương (bảo mẫu Lê Thị Đông Phương) xin được tha thứ và biết cha, mẹ của cô vì chuyện đau lòng này mà ngã bệnh khiến tôi không khỏi chạnh lòng. Bởi tôi cũng là mẹ nên hiểu được nỗi đau của bậc làm cha mẹ như thế nào? Tôi bắt đầu đấu tranh tư tưởng giữa nỗi căm phẫn và lòng vị tha. Nhưng rồi tôi lại thêm một lần bị sốc khi nghe qua lời “chia sẻ” của cô Phương. Tôi không hiểu sao một con người được trang bị đầy đủ kiến thức và đào tạo trong môi trường sư phạm lại có thể có những hành động và lời nói vô cảm như thế”.

“Ông bà ta thường nói “trời đánh còn tránh bữa ăn” mà cô và Lý lại hành hạ một cách dã man những trẻ thơ ngay trong chính những bữa ăn của chúng. Những tiếng cười hồn nhiên trong trẻo đã được 2 cô thay vào bằng những giọt nước mắt chan cơm, những nỗi ám ảnh kinh hoàng, khiếp sợ. Việc làm của hai cô có khác gì cầm thú. Hai cô đã làm cho bộ mặt ngành giáo dục nước nhà bị bôi nhọ, là ung nhọt ảnh hưởng đến những ai đang có tâm huyết trong sự nghiệp trồng người. Rồi đây những bậc phụ huynh có con nhỏ muốn gửi chúng đến nhà trẻ để tiện việc mưu sinh lại phải sống trong cảnh lo sợ rằng: Liệu con mình có bị hành hạ hay không?”, chị Lệ đặt câu hỏi.

Lá thư dài 2 trang viết trong đêm của mẹ cháu bé bị hành hạ 2
  Ánh mắt đau đáu của người mẹ dõi theo giấc ngủ của con và không tránh khỏi cảm giác đau nhói khi nhớ về những hình ảnh bé bị hành hạ...

Người mẹ đề nghị “Tôi tha thiết khẩn cầu các cấp có thẩm quyền xem xét, mạnh tay xử lý nghiêm minh bà Phương và cấp dưỡng Lý để làm gương, cảnh tỉnh đối với những người đã và đang hành nghề bảo mẫu. Những cơ quan chức năng có trách nhiệm liên đới cũng cần đươc xử lý, đừng vì lợi ích cá nhân mà để trẻ thơ vô tội phải hứng chịu nỗi đau cơ thể lẫn tinh thần. Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh các bà mẹ như chúng tôi, có lẽ ai cũng biết được nỗi đau đến nhường nào. Hãy để cho người dân chúng tôi tin vào chính quyền và công lý…”

Dù bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, quản lý trường mầm non tu thực Phương Anh) và cấp dưỡng Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) đang bị công an tạm giữ điều tra về hành vi hành hạ người khác, nhưng trong lòng của phụ huynh các cháu bé vẫn còn nguyên nỗi đau đớn, xót xa.

Theo Soha/trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC