Ngày 14 Tháng 3, 2018 | 02:31 PM

Kỹ sư Lê Văn Tạch nói gì về chuyện nghỉ việc ở Toyota Việt Nam?

GiadinhNet – Chia sẻ với PV Báo Gia đình và Xã hội, kỹ sư Lê Văn Tạch đã tiết lộ nguyên nhân xin nghỉ việc ở Toyota Việt Nam.

Kỹ sư Tạch cho biết, lựa chọn nghỉ việc ở Toyota Việt Nam là quyết định của cá nhân anh. Trong quá trình làm việc tại Toyota Việt Nam sau khi anh công khai khiếu nại về lỗi lệch áp suất dầu phanh trên 66.000 ô tô Innova và Fortuner, anh cho rằng khó tránh khỏi những áp lực.

Tuy nhiên, kỹ sư Tạch nói: “Đây là những áp lực mà tôi có thể vượt qua được. Áp lực này không chi phối đến quyêt định tôi xin nghỉ việc ở Toyota Việt Nam, đây là quyết định của cá nhân tôi”.


Kỹ sư Tạch cho biết quyết định nghỉ việc ở Toyota Việt Nam không bị chi phối bởi các áp lực.

Kỹ sư Tạch cho biết quyết định nghỉ việc ở Toyota Việt Nam không bị chi phối bởi các áp lực.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, vị kỹ sư này đăng dòng trạng thái với nội dung: “Hôm nay vừa tròn 15 năm và 10 ngày kể từ ngày đầu làm việc tại Toyota Việt Nam. Trong thời gian đó mình đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích đặc biệt về kỹ thuật ô tô, về cách quản lý của người Nhật...

Mình nhận thấy rằng đã đến lúc mình nên nghỉ ở Toyota để có thể làm những việc mà mình cho là có ý nghĩa hơn cho gia đình và xã hội, do vậy sáng nay mình đã liên hệ với nhân viên phòng nhân sự để làm thủ tục xin nghỉ việc tại Toyota Việt Nam sau hơn 15 năm gắn bó.

Dù sao mình vẫn rất cảm ơn Công ty Toyota Việt Nam đã cho mình nhiều cơ hội học hỏi và rèn luyện để mình từng bước trưởng thành”.

Về dự định trong tương lai gần, sáng 14/3, kỹ sư Tạch cho rằng anh sẽ chưa chia sẻ cụ thể vì đang ở trong giai đoạn nhạy cảm.


Chia sẻ mới nhất của kỹ sư Tạch sau khi quyết định xin nghỉ việc.

Chia sẻ mới nhất của kỹ sư Tạch sau khi quyết định xin nghỉ việc.

Trước đó, trên báo chí, kỹ sư Tạch chưa thể tiết lộ việc anh sẽ vẫn làm một công việc liên quan đến ô tô. Anh muốn việc mình làm sẽ mang đến nhiều ý nghĩa hơn đối với mọi người.

Anh vẫn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của mọi người liên quan tới lĩnh vực ô tô, góp một chút kiến thức của mình để phục vụ cộng đồng.

Sau khi đưa ra quyết định nêu trên, cũng trên trang cá nhân của mình, kỹ sư Tạch có chia sẻ mới nhất như sau: “Mình rất mong muốn hỗ trợ miễn phí cho Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc nâng cao việc kiểm soát chất lượng xe ô tô ở Việt Nam để giảm thiểu những rủi ro bị tai nạn giao thông cho nhiều người tham gia giao thông do những xe ô tô bị lỗi kỹ thuật nghiêm trọng có thể gây ra, vậy mà CĐKVN lại đem đến sự thất vọng rất lớn cho mình”.

Cách đây 7 năm về trước, kỹ sư Lê Văn Tạch gửi đơn kiện về việc 66.000 xe ô tô gồm Innova và Fortuner bị lỗi lệch áp suất dầu phanh.

Đến nay, sau nhiều năm chờ đợi và phối hợp cùng cơ quan hữu quan liên quan nhưng kỹ sư Tạch vẫn chưa nhận được câu trả lời xác đáng về nội dung khiếu nại của mình.

Đơn vị được anh gửi đơn và yêu cầu trả lời chính là Cục Đăng kiểm Việt Nam thuộc Bộ GTVT.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC