Ngày 8 Tháng 5, 2013 | 03:00 AM

Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tri ân các Anh hùng liệt sĩ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 7/5, tại Nghĩa trang Độc Lập thuộc xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã diễn ra lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2013).

Tham dự lễ viếng có lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các cựu chiến binh và đông đảo người dân trong tỉnh. Sáng cùng ngày, các đoàn còn viếng và dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ A1, Tông Khao, Him Lam trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Cũng trong dịp này, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với một số đơn vị khác đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Ký ức Điện Biên”. Cuộc thi này sẽ được tổng kết và trao giải vào tháng 5 năm sau, hướng tới kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 
 
T.T

Đáng đầu tư để có "mã định danh"

Đây là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tại cuộc họp liên ngành ngày 6/5 về đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020. Theo Bộ trưởng Hà Hùng Cường, số định danh cá nhân cần kế thừa số chứng minh nhân dân 12 số, điều quan trọng là phương pháp đánh số, có thể sẽ nghiên cứu thể hiện trong Nghị định của Chính phủ. Lãnh đạo bộ này cũng cho rằng, nếu để Bộ Tư pháp thống nhất cấp số định danh cho người trên 14 tuổi thì có thể gây ra xáo trộn không cần thiết, nhưng nếu dồn sức trong 5 năm mà cấp xong số định danh cho gần 90 triệu dân thì rất đáng để đầu tư.       
 
Anh Đài

Quảng Bình: Thay giám đốc Vườn quốc gia

Ngày 7/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Thanh Tình (sinh năm 1966, nguyên Phó Văn phòng HĐND tỉnh) làm Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thay cho ông Lưu Minh Thành nghỉ hưu. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ra quyết định kỷ luật ông Nguyễn Văn Huyên (nguyên Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) vì không làm tốt nhiệm vụ được giao, để người dân vào rừng khai thác trái phép 3 cây gỗ sưa có giá trị lên tới hàng trăm tỉ đồng tại khu vực rừng Hung Trí, thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào tháng 4/2012. Trước đó, ông Huyên cũng bị kỷ luật, cách hết các chức vụ Đảng.      
 
Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC