Ngày 26 Tháng 10, 2013 | 12:56 PM

Kinh hãi phút giây cướp 7 mạng người, hàng chục người nguy kịch khi xe đi lễ Bảo Hà lao vực

Kinh hãi phút giây cướp 7 mạng người, hàng chục người nguy kịch khi xe đi lễ Bảo Hà lao vực
  MỚI NHẤT

"Tôi chạy đến nơi, thấy chiếc xe gần như lật ngửa, hàng chục người trong xe kêu cứu, lúc đó có mấy người đi xe máy qua đây đã giúp tôi đập cửa kính xe đưa người bị thương ra ngoài".

 

Sáng 26/10, bác sĩ Mông Hữu Giao, giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên (Lào Cai), cho biết hiện còn 10 nạn nhân bị thương nặng trong vụ xe khách lao xuống vực khiến 7 người chết, 39 người bị thương, đang được bệnh viện theo dõi và hồi sức tích cực.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, đêm 25/10, lực lượng chức năng huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã phối hợp với chính quyền và người dân địa phương đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Chứng kiến tận mắt vụ tai nạn nghiêm trọng này, anh Triệu Văn Đình, người dân xã Yên Sơn nhớ lại phút giây kinh hoàng đó. “Hôm nay tôi đi chăn trâu về muộn nên 18h mới lùa trâu đi qua đoạn đường này, thấy ánh đèn xe chiếu sáng tới tôi lùa trâu xuống mương thoát nước ven đường. Đột nhiên chiếc xe phía trước lao nhanh thẳng xuống vực”.

"Thấy vậy tôi liên hô to “có tai nạn, có tai nạn” để cho mọi người đi qua đây nghe thấy, và tôi chạy đến nơi chiếc xe bị nạn, thấy hiện trường chiếc xe gần như lật ngửa, hàng chục người trong xe kêu cứu, lúc đó có mấy người đi xe máy qua đây đã giúp tôi đập cửa kính xe đưa người bị thương ra ngoài".

Kinh hãi phút giây cướp 7 mạng người, hàng chục người nguy kịch khi xe đi lễ Bảo Hà lao vực 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, người dân đã báo lên chính quyền địa phương, ngay sau đó rất đông người dân đã dùng xe máy chở người bị thương đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 10km, đồng thời gọi xe cấp cứu đến cứu trợ.

Khi nhận được thông tin trình báo, công an huyện Bảo Yên cũng có mặt phối hợp với nhân dân và chính quyền địa phương cứu nạn. Do địa hình hiểm trở, độ dốc lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, ngoài 5 người chết tại chỗ, hàng chục người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 1 tiếng sau tai nạn, hai chiếc máy múc đã được huy động đến làm đường và cẩu chiếc xe bị nạn ra khỏi hiện trường. Tại hiện trường cho thấy chiếc xe bị hư hỏng nặng, nhiều cửa kính bị vỡ nát, ghế xe bị gãy tung văn ra ngoài.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, nhận được thông tin từ địa phương, Ban An toàn Giao thông quốc gia và Ban an toàn giao thông tỉnh Lào Cai đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người chết 2 triệu đồng và gia đình có người bị thương 1 triệu đồng.

Tính đến thời điểm sáng nay đã có ít nhất 7 người chết và hàng chục người khác bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, trong đó có nhiều người bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển lên viện tuyến trên.

Thông tin từ một người có mặt trên xe lúc đó cho biết, chiếc xe xuất phát từ Hải Phòng để chở đoàn người đi lễ đền thờ ông Bảy (đền Bảo Hà) thuộc xã Bảo Hà (Bảo Yên), cách trung tâm thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 24km. Tuy nhiên do đường bị sạt nên xe quay lại và bị tai nạn.
 
Danh sách nạn nhân thiệt mạng trong vụ xe khách lao xuống vực
 
1. Nguyễn Ngọc Nam (Ngô Quyền, Hải Phòng)
 
2. Lê Xuân Hải (Lê Chân, Hải Phòng)
 
3. Nguyễn Mộng Tùng (An Dương, Hải Phòng)
 
 4. Quách Thị Thanh (Ngô Quyền, Hải Phòng)
 
5. Nguyễn Thị Xuân (An Dương, Hải Phòng)
 
6. Bùi Thị Kim Phúc (Lê Chân, Hải Phòng)
 
7. Vũ Văn Hoàn (phụ xe ở Kiến Xương, Thái Bình)
 
Theo Lao động

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC