Ngày 14 Tháng 3, 2013 | 11:29 AM

Kiếm cả trăm triệu từ “rắn thần”

Kiếm cả trăm triệu từ “rắn thần”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Gần đây, tại miền Bắc liên tiếp xuất hiện các thông tin liên quan đến “rắn thần”. Sau khi các thông tin này lan tỏa thì cũng là lúc số tiền công đức tại các địa điểm được cho là có “rắn thần” xuất hiện cũng tăng vèo vèo theo cấp số nhân.

Kiếm cả trăm triệu từ “rắn thần” 1
Hàng chục người xì xụp lễ bái "rắn thần" ở Bắc Giang. (Ảnh TP)
 
Huyện Lạng Giang, Bắc Giang đang “nổi sóng gió” với tin  “rắn thần” xuất hiện từ sau Tết Nguyên đán. Chùa Tân Ninh, thôn Tân Sơn, xã Tân Dĩnh chính là tâm điểm thu hút hàng nghìn người hiếu kỳ đổ về để “lễ rắn”.

Theo tìm hiểu, khu vực phía sau chủa Tân Ninh vốn là đất trống nhưng sau khi có tin “rắn thần” hiển linh thì ngay lập tức xuất hiện các bát hương nhang để cúng tế. Đầu giờ trưa mỗi ngày, khu vực này cũng đã có tới gần 50 chục người xì xụp lễ bái.

Tại hiện trường là vậy, tuy nhiên, theo lãnh đạo xã Tân Dĩnh khẳng định thì “rắn thần” giống rắn nước hoặc rắn bắt chuột. Xã đã nắm được diễn biến của sự việc và đã cảnh báo đến thôn, ban ngành trong xã, đồng thời khẳng định đây là hiện tượng mê tín dị đoan. Cũng theo lãnh đạo xã Tân Dĩnh, khi có tin “thần rắn” xuất hiện thì số tiền công đức tính đến ngày 8/3 là hơn 20 triệu đồng.

Cũng có xuất xứ từ “thần xà”, số tiền công đức tại miếu Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội đã lên đến con số hàng trăm triệu, lớn gấp cả chục lần số tiền “rắn thần” mang đến cho chùa Tân Ninh, Bắc Giang.

Sự việc bắt đầu từ tin “thần xà” nhập vào nhiều người ở phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội). Đặc điểm chung của người bị “thần xà” nhập là há to miệng, lè lưỡi, trợn mắt, bò trườn, lè lưỡi, có người còn trèo cây, ăn trứng sống.… rồi tự xưng là thần xà hiển linh. “Thần” về và đề nghị cúng bò, thịt, trứng; rượu…

Ngay sau khi tin “thần xà” nhập thì số tiền công đức tại miến này đã đạt con số 120 triệu đồng. Và tới nay, theo ông Đỗ Xuân Thủy, Trưởng Ban quản lý (BQL) di tích phường Vạn Phúc, số tiền công đức đã lên tới 191 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc để trấn an dư luận nhân dân.
Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC