Ngày 29 Tháng 8, 2013 | 10:28 AM

Khu dân cư náo loạn vì 7 HS “mất tích” trong 6 giờ

Khu dân cư náo loạn vì 7 HS “mất tích” trong 6 giờ
  MỚI NHẤT

Chiều 28/8, cả khu dân cư trên đường Hưng Phú và bến Ba Đình trở nên nhốn nháo khi 7 em học sinh trường Lý Thánh Tông (P.9 Q.8, TP.HCM) đã tối mà vẫn chưa về nhà. Hàng trăm người tụ tập trên đường Hưng Phú trước trụ sở công an phường để nghe ngóng tin tức.

Dòng người mỗi lúc một đông. Mỗi người một câu. Nhiều người bàn tán, dự đoán đến trường hợp xấu nhất: các cháu bị bọn bất lương bắt cóc để lấy nội tạng đi bán (?). Thân nhân của những em mất tích càng hoang mang cực độ. Vài phụ huynh đã ra công an trình báo. Có người ngất xỉu vì tin tức con em mình vẫn biền biệt.

Anh Lưu Minh Phương (35 tuổi) thuật lại : “lúc 16g, sau khi tan trường, cháu tôi là Lưu Nhật Huy ra trước cổng trường đá banh với bạn. Đang chơi, có 2 người đi xe máy (một thanh niên khoảng ngoài 30 và một phụ nữ chừng 40 tuổi) đến hỏi: “em nào sinh năm 2000, 2001, 2002 tập trung lại cô, chú chở đi nhận quà”.

Khu dân cư náo loạn vì 7 HS “mất tích” trong 6 giờ 1
Chị Trần Thị Thanh Vĩnh, mẹ cháu Đức trong vòng vây của người dân.

Bọn trẻ háo hức lên xe. Tất cả 9 đứa. 7 đứa lên xe của hai người. Hai đứa còn lại đạp xe chạy theo nhưng khi lên đến cầu Nguyễn Tri Phương thì mất dấu phải quay về báo lại với các gia đình. Cháu tôi có trong số 7 em đi đến giờ này chưa thấy về”.

Cuộc tụ tập càng về khuya càng đông. Tin tức về các cháu vẫn “bặt vô âm tín”…

Đến 22g, sát bên vách hông trường Lý Thánh Tông, một phụ nữ ngồi trên xe máy lọt giữa đám đông bao vây. Chị là Trần Thị Thanh Vĩnh (47 tuổi) mẹ của cháu Dương Đình Đức, học sinh lớp 9, là đứa lớn nhất trong số 7 đứa. Chị Vĩnh cho biết cả 7 cháu đã trở về sau 6g nghi là bị bắt cóc.

Chị Vĩnh cho biết hiện tâm lý cháu đang bị khủng hoảng, nên kể chuyện không ra đầu ra đuôi gì cả…

Tại nhà chị Vĩnh, sau một hồi động viên, cháu Đức mới kể cho chúng tôi nghe: “hai người đó chở con đi rất xa, qua rất nhiều đường. Cuối cùng qua cầu Kinh – cây cầu này con nhớ là có lần đi đám cưới cùng ba mẹ - rồi chạy thẳng vào một căn nhà khá lớn ở Bình Quới (P.28 Q. Bình Thạnh – PV). Tụi con vào nhà. Hai người thay phiên nhau hỏi hết đứa này đến đứa nọ. Con có điện thoại nhưng 2 người không cho nghe, bắt phải khóa máy.

Khu dân cư náo loạn vì 7 HS “mất tích” trong 6 giờ 2
Dương Đình Đức, học sinh lớp 9 trường Lý Thánh Tông - đứa lớn nhất trong 7 đứa trẻ.

Họ hỏi nhiều chuyện, nhiều thứ rồi giới thiệu nhiều nhãn hàng mà tụi con không biết. Thế rồi không hiểu sao cuối cùng họ cho mỗi đứa một phần quà gồm một bịch bánh, một hộp sữa và một gói trà.

Đến khoảng 9g, hai người chở 6 đứa tụi con trên xe máy, còn một đứa giao cho một người đi xe đạp chở. Họ bỏ tụi con ngay cổng trường rồi vọt đi mất”.

Chúng tôi cố gắng ghi nhận danh sách các cháu, nhưng chỉ được vài tên là Lưu Nhật Huy lớp 7, Lâm Quốc Trung lớp 8, Ka Na Fy lớp 8 (dân tộc Chăm).

Hiện chưa thể xác định ý đồ của hai người lạ mặt này. Tuy nhiên, bà con nơi đây đều quả quyết là, chúng bắt cóc các em nhưng chưa rõ mục đích. Tiền chuộc thì không thể vì gia đình tất cả các em đều nghèo.

Phải đến 23g, đám đông thưa dần rồi giải tán.
 
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC