Ngày 27 Tháng 11, 2015 | 09:13 AM

Không truy tìm kẻ vứt bé sơ sinh xuống giếng sâu hơn 10m

  MỚI NHẤT

Chiều ngày 26/11, ông Rơ Châm Hải - Trưởng Công an thị trấn Ia Ly (Chư Păh, Gia Lai) cho biết, do cháu bé sơ sinh bị vứt xuống giếng đã khỏe mạnh, có gia đình mới nên công an không truy tìm thủ phạm vô nhân tính nữa.

Như đã thông tin, khoảng 7h sáng ngày 19/11, một người đàn ông trú làng Mun (Ia Ly) đã phát hiện một bé gái sơ sinh đang khóc yếu ớt từ dưới đáy một chiếc giếng sâu hơn 10m vọng lên. Người này liền hô hào mọi người cùng nhau đưa cháu bé lên khỏi miệng giếng và đưa tới Trạm y tế, rồi chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị vào trưa cùng ngày.

Cháu bé nhập viện trong tình trạng xây xát toàn thân, tổn thương thận, tổn thương gan, tổn thương thượng thận, tụ máu ở những nơi này và bị nhiễm trùng rốn. Sau 6 ngày được các y, bác sĩ tận tình chăm sóc, cháu bé đáng thương đã thoát chết, khỏe lại một cách kỳ diệu.

Cháu bé đã thoát chết kỳ diệu và đang ngủ ngon lành
Cháu bé đã thoát chết kỳ diệu và đang ngủ ngon lành

Ngày 26/11, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Vương - Chủ tịch UBND thị trấn Ia Ly cho biết, hiện tại ông đang học ở Đà Nẵng nên chỉ nắm thông tin vụ việc qua điện thoại. Theo ông Vương, người dân trong làng Mun thông tin người vứt cháu bé xuống giếng là mẹ cháu bé, là người dân tộc J’rai và cùng sống trong làng Mun. Người phụ nữ này chưa có chồng và đã có 2 con, cháu bé sơ sinh trên là con thứ 3.

Dư luận cho rằng, hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch nên cơ quan chức năng không truy cứu trách nhiệm của người mẹ. Dân làng J'rai cũng đang "phạt" người mẹ đang tâm vứt con theo phong tục của làng.

Còn theo Trưởng Công an xã thì sự việc trên chỉ là đồn đại. Hiện công an chưa tìm ra thủ phạm đã ra tay tàn nhẫn, ném cháu bé xuống giếng. Nhưng may mắn cháu bé đã sống sót và khỏe mạnh trở lại, vì vậy công an không truy tìm thủ phạm nữa.

Theo Thiên Thư/Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC