Ngày 8 Tháng 4, 2012 | 11:08 AM

Không tiếc tiền chơi tóc giả

Không tiếc tiền chơi tóc giả

Đang rộ lên trào lưu các bạn nữ không tiếc tiền chi cho tóc giả nhằm thay đổi hình dáng.

Những bộ tóc giả làm từ sợi hóa học tổng hợp có giá 300.000 đồng - 850.000 đồng/bộ. Ảnh: Thành Công

Gần đây, nhiều teen lại chuyển sang sở thích sưu tập những kiểu tóc giả với đủ kiểu dáng, màu sắc nhằm thay đổi mình, tạo sự ấn tượng mới lạ.

Thu Trang (27 tuổi) - Một bạn gái mê tóc giả chia sẻ - rằng: “Tóc thật của mình vốn dĩ bị xơ cứng sau nhiều lần uốn, ép, nên vài tháng mình lại mua một bộ tóc giả để đi sinh nhật, đi dự tiệc, đi du lịch hay là đi làm. Mỗi hoàn cảnh có một kiểu tóc riêng, giúp mình tự tin hơn".

Qua khảo sát của PV, để đáp ứng nhu cầu về tóc giả, khá nhiều cửa hàng, shop bày bán mặt hàng này. Tại Hà Nội, nơi tập trung nguồn hàng nhiều nhất là phố Hàng Đào, Hàng Gai, Cầu Gỗ, các shop thời trang..

Mức giá rẻ nhất là tóc giả sợi cước của Trung Quốc trên dưới 100.000 đồng/bộ, đây là loại chuyên dùng cho manơcanh hoặc những bạn trẻ thích thay đổi kiểu dáng liên tục. Còn mức giá tóc giả bình dân như tóc Vic, tóc uốn xoăn dao động từ 300.000 đồng - 850.000 đồng/bộ, cá biệt có một số kiểu tóc ép, nhuộm vàng, uốn lọn ở mức 950.000 đồng/bộ.
 
Đối tượng mua những bộ tóc giả ngoài các bệnh nhân xạ trị, người bị hói đầu, rụng tóc thì một bộ phận không nhỏ là các bạn tuổi teen ưa sự thay đổi kiểu tóc và thích khoe mẽ với bạn bè.

Trong vai một khách hàng tìm mua tóc giả, chúng tôi được một chủ cửa hàng trên phố hàng Ngang cho biết: "Các bộ tóc giả đều được làm từ sợi hóa học tổng hợp, nếu mua để đội chơi thì nên mua tóc giả làm bằng sợi này, chứ mua bộ tóc mấy triệu thì quá phí. Đừng nghe những người rao tóc thật, làm gì có tóc thật giá mấy trăm nghìn đồng/bộ. Vì các bộ tóc được làm từ tóc thật có giá lên đến 5 triệu đồng - 6 triệu đồng/bộ".

Được biết, số lượng tóc giả làm từ tóc thật bán ra rất ít, nguyên nhân do giá quá cao. Tại một cửa hàng trên phố Cầu Gỗ (Hoàn Kiếm), bà chủ cửa hàng đưa ra lời khuyên nên dùng tóc giả làm từ sợi nhân tạo của Hàn Quốc, Nhật Bản.
 
Mái tóc được làm từ tóc thật được bán với giá 6 triệu đồng.
Ảnh: Thành Công
"Mua các bộ tóc này có giá 400.000 đồng - 500.000 đồng, với đủ các kiểu thời trang dài, ngắn, thẳng, xoăn và đầy đủ cấp độ màu sắc là được rồi. Chứ mua tóc thật 5 triệu đồng - 6 triệu đồng không chỉ giá cao mà kiểu dáng xấu hơn so với tóc giả" - Bà chủ này phân trần.
 
Theo quan sát của PV, sản phẩm tóc giả làm từ tóc thật không mấy bắt mắt như các sản phẩm tóc giả làm từ sợi tổng hợp. Khi đưa tay sờ lên bề mặt khá thô ráp, cứng chỉ có duy nhất màu đen và tóc khá xơ.

Không chỉ có người bán, mà ngay cả một số người thích thay đổi kiểu tóc bằng cách dùng tóc giả cũng cho rằng, không nên lãng phí tiền triệu để mua tóc giả làm từ tóc thật. Thậm chí, không ít người cho rằng, dùng tiền mua tóc giả để khoe khoang mà không phải do tóc xơ hay vì lý do công việc thì hoàn toàn không nên làm.

"Rinh" tóc dởm giá "chát"

Một người bán tóc giả ở phố Hàng Ngang tiết lộ: "Mua không cẩn thận là bị hớ ngay. Nhiều shop lấy tóc giả ở đây, cứ chiều chiều tôi đi thu tiền hàng mới thấy các shop hét giá gấp đôi, gấp ba mà nhiều người vẫn mua".

Được biết, nhiều bạn tuổi teen chịu chơi sẵn sàng chi hàng triệu đồng, tìm đến những shop hoành tráng để chọn tóc giả với giá đắt hơn gấp 2 – 3 lần so với mua ở những cửa hàng bình dân trên các con phố Hàng Đào, Hàng Gai (Hoàn Kiếm).

Bởi vậy, không ít người đã phải ngậm quả đắng, khi mua phải tóc giá cao mà chất lượng lại không hề như quảng cáo.

Bạn Mai Anh - Nhân viên marketing - cho biết: “Công việc của mình luôn cần đến sự thay đổi, ngoài quần áo thì mình muốn chọn tóc giả để đa dạng phong cách. Hồi gần Tết, mình đi mua vội 2 bộ tóc giả, nghe người bán nói là làm từ tóc thật, giá chỉ 800.000 đồng/bộ, rẻ hơn nhiều so với giá mấy triệu mình tham khảo từ bạn bè. Nhưng khi về nhà, dùng được 2 lần thì tóc rối tung, xơ xơ hết phần mái”.

Theo lời một số người bán hàng, giá sản phẩm tóc giả giá bình dân hiện nay ở mức 300.000 đồng – 500.000 đồng/ bộ, nên nhiều bạn trẻ thích khoe mẽ sẵn sàng “chạy” theo mốt để thay đổi xoành xoạch. Bắt trúng tâm lý mua hàng theo sở thích, không chú ý giá nên một số người bán sẵn sàng đặt giá cao hơn so với giá thực.

Một bạn gái có sở thích sưu tập tóc giả chia sẻ: “Bây giờ trên thị trường tóc giả có rất nhiều được nhập từ Trung Quốc. Các chủ cửa hàng cố "vuốt" keo, hấp lại cho mượt mà, óng ả, lừa các bạn tuổi teen là tóc nhập từ Hàn Quóc để đội giá lên gấp 3 – 4 lần để kiếm lời”.
 
Theo VTCnews

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC