Ngày 6 Tháng 12, 2013 | 01:21 PM

Không tăng giá xăng dầu

Không tăng giá xăng dầu

GiadinhNet - Chiều 5/12, Bộ Tài chính có công văn yêu cầu các DN không tăng giá bán lẻ xăng dầu nhưng cho phép tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn đối với mặt hàng xăng và dầu diezel.

Đồng thời, doanh nghiệp buộc phải chia sẻ khoảng 50% lợi nhuận định mức đối với người tiêu dùng. Liên bộ Tài chính - Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định giá bán, thuế suất thuế nhập khẩu, mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành.

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng, dầu diezel để giữ ổn định, không tăng giá bán xăng, dầu diezel. Theo đó, xăng được tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá thêm 100 đồng/lít (từ 200 đồng/lít lên 300 đồng/lít); Dầu diezel tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá thêm 200 đồng/lít (từ 300 đồng/lít lên 500 đồng/lít).       

          Q. Thành

Hỗ trợ cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc về thăm quê hương

Ngày 5/12, 19 gia đình cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc đã được một ngân hàng của nước này tài trợ cho về thăm gia đình trong vòng 8 ngày 7 đêm. Đây là lần thứ 7 đoàn cô dâu Việt Nam được hỗ trợ về thăm quê hương với tổng số hơn 1.300 gia đình. Các chuyến đi được miễn phí hoàn toàn, ngoài ra mỗi gia đình còn được hỗ trợ thêm thêm 500 USD.

Người đại diện ngân hàng cho biết, hiện có khoảng 35.000 cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó 50-60% gia đình làm nông nghiệp. Qua tìm hiểu, rất nhiều cô dâu Việt Nam có nguyện vọng, mong muốn về thăm quê hương.

Chị Nguyễn Thị Thúy, 27 tuổi, quê Hậu Giang chia sẻ, cuộc song bên nhà chồng có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của chính quyền, tổ chức và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, đặc biệt được gia đình chồng đối xử tốt nên chị dần hòa nhập với cuộc sống mới.         
 
Thu Hoài

Xử nặng nhân viên hàng không uống rượu

Ngày 5/12, theo Vietnam Airlines, đơn vị này bắt đầu thực hiện Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ kỷ luật lao động đặc thù với nhân viên hàng không vừa được Bộ GTVT ban hành. 14 đối tượng làm việc trong ngành hàng không sẽ phải chịu một chế độ kỷ luật nghiêm ngặt. Các hành vi sẽ bị xử lý nghiêm gồm: tự ý bỏ vị trí làm việc; trộm cắp, chiếm đoạt trái phép tài sản của người khác; lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản hàng hóa.

Đặc biệt, chỉ cần bị phát hiện uống rượu, bia trong giờ làm việc hoặc có nồng độ cồn trong máu, hơi thở khi thực hiện nhiệm vụ sẽ bị tạm đình chỉ công việc để làm rõ. Nhân viên bị điều tra, khởi tố, đánh bạc, gây rối, làm mất an ninh, trật tự cũng lập tức bị tạm đình chỉ công việc.        

Kỳ An

Buộc tái xuất xe không đủ điều kiện nhập khẩu

Ngày 5/12, Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố xử lí đối với xe ô tô, mô tô đã chuyển về cảng Việt Nam nhưng không đủ điều kiện nhập khẩu. Theo đó, những ô tô không đủ điều kiện buộc phải xử lí vi phạm bằng cách phạt tiền và buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 30 ngày kể từ khi Hải quan ra quyết định.

Quá thời hạn mà tổ chức, các nhân không thực hiện tái xuất thì xử lí tịch thu theo quy định, trừ trường hợp có lý do chính đáng. Đối với số xe ô tô, mô tô hiện đang tồn đọng tại cảng, Bộ Tài chính yêu cầu nếu kiểm tra, xác minh nếu đủ cơ sở, căn cứ xác định hành vi buôn lậu thì thực hiện xử lí theo quy định của Luật Hải quan.       
 
Kỳ Anh

Hà Nội tổng kiểm tra, xử lý xe container

Lực lượng chức năng tham gia kiểm tra là liên ngành TTGT và CSGT Hà Nội. Đợt kiểm tra kéo dài từ ngày 5 đến hết tháng 12/2013. Lực lượng liên ngành sẽ kiểm tra, xử lý xe container vi phạm trật tự ATGT trên các tuyến quốc lộ, tuyến đường trọng điểm tập trung vào các lỗi: Kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container không có đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh vận tải; không gắn thiết bị giám sát hành trình hoặc có gắn nhưng thiết bị không hoạt động, không đúng quy chuẩn; hoạt động sai thời gian quy định, không đúng hành trình; lái xe vi phạm nồng độ cồn… Theo Sở GTVT Hà Nội trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 3.000 xe ô tô đầu kéo container nhưng mới có khoảng 600 xe được cấp phù hiệu hoạt động.        

Công Tâm

Hội chợ hàng thực phẩm thiết yếu tại Metro

Từ ngày 2 – 15/12, tại 19 Trung tâm Metro trên toàn quốc sẽ diễn ra “Hội chợ hàng thực phẩm thiết yếu” do công ty Metro Cash & Carry Việt Nam phối hợp với các nhà cung cấp tổ chức. Mục đích nhằm kích cầu tiêu dùng cuối năm, tạo cơ hội cho khách hàng tiếp cận hàng hóa xuất xứ trong nước với giá rẻ. Năm nay, các chương trình kích cầu của Metro đều tập trung vào mục tiêu “Hàng Việt vì người  Việt” có chất lượng ổn định, giá cả tốt, phù hợp với phần đông người tiêu dùng.   

M.Thúy

Ngày 5/12, vụ cháy rừng thông thuộc dãy núi Phượng Hoàng (phường Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương) đã được dập tắt hoàn toàn. Hỏa hoạn xảy ra từ 23h30 ngày 4/12 đã khiến gần 10ha rừng bị thiêu rụi. Được biết đây là loại rừng trồng.                 

Đoàn Quang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC