Ngày 9 Tháng 12, 2013 | 10:35 AM

Không có người Việt tử vong trong vụ nổ bom ở Yemen

Không có người Việt tử vong trong vụ nổ bom ở Yemen
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến đánh bom khủng bố tại Bệnh viện Bộ Quốc phòng Yemen ngày 5/12 làm 52 người thiệt mạng và hơn 160 người bị thương, ngày 8/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia (Ả rập Xê út) chính thức xác nhận, không có nạn nhân nào là người Việt Nam.

Trước đó, theo thông tin ban đầu của Bộ Ngoại giao, có 2 bác sĩ Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ khủng bố này. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia, Bệnh viện Quốc phòng Yemen cũng xác nhận không có bác sỹ hoặc nhân viên Việt Nam nào làm việc tại bệnh viện này. Tuy vậy, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng  Yemen theo dõi vụ việc. 
Anh Đài
 
Chưa thể phạt người không đóng phí đường bộ

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời kiến nghị của người dân về việc cần xử phạt nghiêm hành vi không đóng phí sử dụng đường bộ đối với xe máy. Theo TP Hà Nội, hiện chưa có chế tài xử phạt đối với hành vi không đóng phí đường bộ, đây cũng là vướng mắc của nhiều địa phương. Sắp tới, thành phố sẽ báo cáo đề xuất Bộ Tài chính nghiên cứu bổ sung, hướng dẫn để đảm bảo thống nhất và thực hiện nghiêm việc thu, nộp phí sử dụng đường bộ. Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ có ý kiến với Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan nghiên cứu phương án khả thi nhất (trong đó có dán tem) xác nhận việc chủ xe mô tô đã đóng phí.  

Võ Hải
 
Đề xuất tăng phí qua cầu Bình Triệu

UBND TPHCM vừa gửi HĐND thành phố tờ trình về việc điều chỉnh mức thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội và cầu Bình Triệu từ ngày 1/1/2014. Cụ thể, xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại buýt vận tải khách công cộng là 15.000 đồng/lượt. Xe từ 12 - 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn là 20.000 đồng/lượt. Xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn là 25.000 đồng/lượt . Xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng container 20 feet thu phí 40.000 đồng/lượt. Xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet là 80.000 đồng/lượt.

So với mức phí hiện hành, mức phí sắp tới tăng từ 1,16 đến 1,5 lần.
Ánh Nguyệt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC