Ngày 15 Tháng 6, 2015 | 04:43 PM

'Không ai bảo ai, mọi người đều dừng lại cứu người'

  MỚI NHẤT

"Tôi là người chứng kiến toàn bộ sự việc, và tôi cảm nhận được tình người trong lúc đấy nó bao la, nhân văn đến nhường nào. Mọi người đi đường không ai bảo ai, đều dừng xe lại và cùng chống đỡ cây đổ để cứu người” - một độc giả cho biết.

“Người may mắn nhất ngày”

 

Xót xa sau trận dông tố kỷ lục ở Hà Nội Xót xa sau trận dông tố kỷ lục ở Hà Nội

GiadinhNet - Sáng 14/6, trên nhiều tuyến phố Hà Nội, người dân, lực lượng nhân công của công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội hối hả dọn dẹp những đống xác cây khổng lồ để trả lại lòng đường, hè phố. Những con số đau thương cũng đã được cơ quan chức năng TP công bố.

 

Sau cơn mưa dông chiều 13/6 trên mạng xã hội, các diễn đàn không thiếu những câu chuyện gay cấn như phim hành động về chuyện thoát chết hi hữu. Trên một diễn đàn ô tô, thành viên Trung Chí Bạch tự nhận mình là người may mắn nhất ngày ở Hà Nội.

Anh viết: “Chiều Hà nội mưa gió to như mọi người đã biết. Lúc gió lớn nhất em vẫn cố lết về nhà chỉ vì suy nghĩ chủ quan là gần đến nhà rồi. Cuối cùng đang đi thì cây đổ sầm vào đầu, đập em bật ngửa ra đất. Xe đè lên chân, em với xe thì nằm dưới 1 đám cây...

Dông, cứu người, thoát chết, bị thương, sơ cứu
Chị Hương (quận Thanh Xuân) thoát chết sau khi bị cây đổ vào xe máy (Ảnh: An ninh thủ đô)

May mà không bất tỉnh, rồi em với tay lên, hô ầm “cứu cứu”. May mắn nhà em trên đê nên nhiều người vẫn đi, nghe thấy nên dừng lại, phá cành cây, lôi xe em ra. Đứng dậy, đủ tỉnh táo leo lên xe đi về nhà tắm rửa, chờ tạnh mưa rồi vào viện. Lúc đi còn quên cảm ơn mọi người ở đấy...

Vào viện em thấy người nhập viện do tai nạn gãy chân gãy tay nằm la liệt, máu me khắp người. Nhìn vào phòng trong thì thấy một người trùm khăn trắng kín mít rồi, mãi sau hỏi mới ra là một nữ sinh thiệt mạng. Em chụp citi không có vấn đề gì, tay chân không xước chỗ nào. Bác sĩ chỉ nói một câu thôi "em là người may nhất cái bệnh viện này ngày hôm nay đấy".

Trên diễn đàn một tờ báo mạng, bạn Ngọc Tư cũng kể lại tình huống thoát chết: “Mình trú mưa ở đường Đại Cồ Việt, bức tường xây ở một cơ sở thẩm mỹ viện đổ sập sát cạnh người. May mà tường chỉ đè lên 3 xe máy, không ai bị thương. Hết hồn, chưa bao giờ mình chứng kiến một trận dông ác liệt như thế này”.

Tương tự bạn có nickname Lengocha911 kể: “Lúc đấy mình đang ở đối diện 121 Trần Đăng Ninh, vừa đi gội đầu xong và ra về. Mình mới bước được khoảng chục bước thì "bụp", ngoảnh lại thấy cửa kính của tiệm cắt tóc nơi vừa bước ra vỡ tan tành”.

Tương tự, thoát chết kỳ diệu trong cơn dông, chị Hương (Thanh Xuân) nói: "Khi thấy trời mưa, tôi vội đỗ xe vào lề đường (trước số nhà 592-604 đường Trường Chinh) để mua áo mưa. Khi tôi vừa bước ra khỏi xe, vào cửa hàng thì cả cây lớn bỗng đổ rầm đè lên xe của tôi ngay trước mắt. Nếu lúc đó tôi còn ngồi trên xe thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa".

Trường hợp anh Lê (Ba Đình) là người bị cây đổ nhưng may mắn chỉ bị xây xước nhẹ. “Cây đổ trúng vào người nhưng mình đứng đúng vào vị trí khoảng trống giữa các cành nên may mắn còn ngồi đây mà kể chuyện", anh Lê hài hước chia sẻ.

 

Những hình ảnh đáng sợ ở Thủ đô trong cơn mưa dông chiều thứ Bảy Những hình ảnh đáng sợ ở Thủ đô trong cơn mưa dông chiều thứ Bảy

GiadinhNet - Tính đến 20h tối nay, đã có 1 người chết, 10 người nhập viện vì dông lốc bất ngờ ở Hà Nội.

 

Tình người trong cơn dông

Dông, cứu người, thoát chết, bị thương, sơ cứu
Cứu người bị nạn trên phố Bà Triệu (Ảnh do độc giả TuPhuong Nguyen cung cấp)

Sau trận dông lịch sử, VietNamNet cũng nhận được nhiều chia sẻ của độc giả Hà Nội về tai nạn trong cơn dông.

Bạn TuPhuong Nguyen ở địa chỉ email Tuphuong…@gmail.com viết: “Vào lúc 17h00 trên đường Bà Triệu, lúc trời mưa to, có một cây cổ thụ to trên đường bị ngã bật gốc rễ.

Lúc ấy có một người nam khoảng 40 tuổi đi xe máy, bị cây đổ lên người, chèn ngang ngực và bụng. Rất may lúc đó là giờ tan làm nên mọi người lao ra rất đông để cứu giúp. Phải huy động sự giúp đỡ của người đi đường sau hơn 30 phút mới đưa được cái cây ra khỏi người và cứu anh ấy.

Nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện, dự đoán bị gãy chân, dập xương lồng ngực. Tôi là người chứng kiến toàn bộ sự việc và tôi cảm nhận được tình người trong lúc đấy nó bao la, nhân văn đến nhường nào. Mọi người đi đường không ai bảo ai, đều dừng xe lại và cùng chống đỡ cây đổ lên để cứu người”.

“Khi mình đang đứng trước hiên của cửa hàng nhìn ra ngoài đường thì thấy nhiều xe máy không thể di chuyển. Một bạn gái bị gió xô đổ cả xe, một xe máy khác lao tới do gió lớn nên người đi sau không nhìn rõ vật cản đã lao xe lên bạn gái vừa bị ngã.

Mình lao ra để đỡ bạn gái kia dậy, lúc đó, xung quanh mình cũng xuất hiện mấy người nữa. Mọi người đều im lặng, không ai bảo ai, dìu nạn nhân vào phía trong cửa hàng. Người đi lấy bông băng, người khăn lau…sơ cứu cho cô gái. May mắn là không ai bị thương nặng” - anh Hoàng, nhân viên một quán gội đầu ở Cầu Giấy, kể lại.

Anh cũng cho biết thêm: “Mình cảm nhận rõ được tình người trong lúc khó khăn hoạn nạn ấy. Không quen biết gì nhau nhưng chỉ thấy có người ngã là có người đến nâng, dù lúc đấy đang mưa to gió lớn”.

Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC