Ngày 10 Tháng 7, 2015 | 11:00 AM

Khỉ nổi điên ôm lấy ông chủ ngấu nát 2 bàn tay

Do bị một nhóm thợ hồ dùng gậy chọc phá, đánh đập nên một con khỉ từ hiền lành đã nổi điên ôm lấy ông chủ ngấu nghiến 2 bàn tay khiến nạn nhân nhập viện.

Chiều 8/7, anh Nam (43 tuổi, ngụ Long An) phát hiện con khỉ đang nuôi bị đứt dây nhởn nhơ leo trèo trong vườn nên đã dí tóm con khỉ.

Tuy nhiên khi anh vừa tiếp xúc thì con khỉ này nổi điên ôm lấy anh rồi nhai ngấu nghiến 2 bàn tay của anh. Ngoài ra, trước khi bung chạy, con khỉ còn cắn thêm một nhát vào bụng ông chủ.

Anh được gia đình chuyển đến bệnh viện địa phương trong tình trạng bị đứt gân hai tay, vết thương sưng vù và đau đớn.

Nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Do tình trạng nặng nên gia đình chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong đêm. Anh Nam cho biết khoảng năm 2005 anh mua con khỉ lúc đó nặng chừng 200 gram. Trong quá trình nuôi, con khỉ rất khôn, lành tính và biết nghe lời.

Sau mười năm con khỉ phát triển bình thường và nặng chừng 9 kg. Tuy nhiên, vừa qua gia đình anh có xây nhà nên một nhóm thợ hồ đến thường xuyên chọc ghẹo, đánh vào người khiến con khỉ đối tính trở nên hung dữ và đến ngày 8/7 bị đứt xích và tấn công gia chủ.

Theo các bác sĩ, nhiều người sơ hở trong quá trình chăm sóc, nuôi nấng động vật hoang dã nên đã bị tấn công.

Trước đó anh An (24 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã nhập viện trong tình trạng cổ tay trái bị khỉ cắn nát bấy, đứt động mạch và toàn bộ gân gấp cẳng tay.

Theo anh An, anh nuôi một con khỉ đuôi lợn được 8 năm và nặng khoảng 20 kg. Bình thường con khỉ rất hiền nhưng khi thấy anh thường xuyên ẵm một đứa cháu sơ sinh nên nó nổi cơn ghen và tấn công anh An khi anh vừa bế con khỉ trên tay.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Kim Phát/Công An TP HCM

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC