Ngày 4 Tháng 3, 2014 | 01:24 PM

TP HCM:

Khánh thành Vườn văn hóa Nhật Bản

Khánh thành Vườn văn hóa Nhật Bản

GiadinhNet- Công viên đá Tùng Sơn Thạch Hoa Viên (Rin Rin Park) được coi là Vườn văn hóa Nhật Bản trong lòng TP HCM, một điểm đến du lịch mới của TP đã chính thức khai trương phục vụ du khách vào ngày 3/3 vừa qua.

Công viên tọa lạc tại ấp Xuân Thới Thượng Đông 1, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, cách trung tâm TP khoảng 20km. Với quy mô 20.000 m2 công viên là một không gian xanh hướng về thiên nhiên mang đậm nét văn hóa Nhật Bản. Tại đây trưng bày những môn nghệ thuật đặc trưng của Nhật Bản như cây kiểng Bonsai, điêu khắc đá, hồ cá Koi… đều được chuyển về từ Nhật Bản. Đến đây, người dân TP và du khách sẽ có dịp khám phá những nét văn hóa nghệ thuật của Nhật Bản, hiểu hơn về nghệ thuật ẩm thực cũng như các lễ hội đặc trưng của người dân xứ sở hoa Anh Đào.

Khánh thành Vườn văn hóa Nhật Bản 1

Một góc Vườn văn hóa Nhật Bản

Tùng Sơn Thạch Hoa viên đi vào hoạt động góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của TP. Hàng năm TP đón khoảng 200.000 du khách cùng hàng chục ngàn thương gia Nhật Bản đến đầu tư và trao đổi thương mại. Khu vườn là nơi giới thiệu về nét văn hóa Nhật Bản với du khách Việt Nam, góp phần tăng cường sự trao đổi, giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 2 nước. Đây cũng sẽ là nơi tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện giao lưu văn hóa Việt-Nhật. Đặc biệt, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã chọn đây là nơi tổ chức Hội thi sinh vật cảnh châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2015.

Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP HCM, năm 2014 mục tiêu chung của ngành du lịch TP là tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng du lịch bền vững, phát huy tiềm năng và lợi thế. Đồng thời, đẩy mạnh liên kết vùng, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo động lực thúc đẩy các ngành khác cùng phát triển, xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu du lịch của TP. Năm 2014, TP HCM phấn đấu thu hút 4,4 triệu lượt khách quốc tế và đạt doanh thu 94.000 tỷ đồng.

Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC