Ngày 31 Tháng 1, 2015 | 08:46 PM

Khánh thành nhà ga hành khách – Cảng hàng không Vinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều ngày 31/1, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà ga hành khách- Cảng Hàng không Vinh và công bố quy hoạch Cảng hàng không Vinh thành Cảng hàng không quốc tế.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Sinh Hùng- Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Xuân Phúc - Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng với lãnh đạo Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương.

Đ/c Nguyễn Sinh Hùng- Chủ tịch Quốc hội tham quan Nhà ga - Cảng Hàng không Vinh

 

Dự án xây dựng nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh được khởi công ngày 26/4/2013. Nhà ga hành khách được đầu tư hệ thống thiết bị, dây chuyền công nghệ hàng không tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhà ga có kiến trúc hiện đại, công nghệ cao, phát huy đặc thù văn hóa địa phương với ý tưởng mô phỏng hình tượng đóa hoa sen và lá sen. Đây là công trình kiến trúc biểu tượng của tỉnh Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà ga hành khách được thiết kế theo mô hình 02 cao trình đi và đến tách biệt, tổng diện tích sàn 11.706m2, 4 cửa máy bay, đáp ứng 1000 hành khách giời cao điểm, công suất khai thác 3 triệu hành khách/năm.

 

Toàn cảnh hội trường tổ chức buổi lễ khánh thành

Toàn cảnh hội trường tổ chức buổi lễ khánh thành

Dự án xây dựng mở rộng sân đỗ máy bay nhằm đảm bảo 7 vị trí đỗ máy bay (tăng 3 máy so với trước), đảm bảo tiếp nhận các loại máy bay A320/321 và tương đương và Dự án xây dựng đường tầng và sân đậu ô tô được khởi công ngày 8/3/2014.

Tại buổi lễ, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã công bố quy hoạch Cảng hàng không Vinh thành Cảng hàng không quốc tế. Sự kiện này không chỉ góp phần thuận lợi cho công tác thu hút đầu tư các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An, mà còn kết nối, phát triển mạnh mẽ ngành Du lịch; đồng thời là điểm nhấn quan trọng để Nghệ An cất cánh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh và cả khu vực Bắc Trung bộ.

Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Vinh

Việc khánh thành và đưa vào khai thác cùng lúc 3 công trình xây dựng lớn tại Cảng hành không Vinh có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Nghệ An, vừa tạo công trình hiện đại, điểm nhấn về cảnh quan đô thị cho TP Vinh, vừa mang lại lợi ích, tiện ích và thuận tiện trong việc đi lại của nhân dân tỉnh nhà và khu vực Bắc Trung bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chỉ đạo quyết quyết liệt của Bộ GTVT, vào cuộc của tỉnh Nghệ An trong công tác GPMB, các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công. Phó thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, ban, ngành liên quan cần tăng cường tốt công tác vận hành và khai thác cũng như làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng hình ảnh sân bay Vinh văn minh, hiện đại. Đồng thời các tỉnh lân cận cũng cần tăng cường phối hợp phát triển kết nối hạ tầng giao thông, góp phần phát triển kinh tế của khu vực Bắc Trung bộ.

Hồ Hà 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC