Ngày 17 Tháng 12, 2014 | 02:51 PM

Khẩn cấp cứu chiến sĩ trong vụ xe quân đội gặp nạn thảm khốc

GiadinhNet – Sau khi chiếc xe gặp nạn, lao xuống vực sâu khiến 5 chiến sỹ tử vong, 4 chiến sĩ bị thương đang được điều trị tích cực.

Trưa 17/12, tin từ Bệnh viện Quân y 17 (đóng tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết các y bác sĩ đang tích cực điều trị cho 2 chiến sỹ bị tai nạn lật xe vào chiều ngày 16/12.

Hiện sức khỏe của 2 chiến sỹ này tạm thời ổn định nhưng vẫn được theo dõi đặc biệt.Các chiến sĩ còn lại đang được chữa trị tại quân xá.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 16/12, tại khu vực biên giới thôn Năm Sáu B (thuộc xã Đắk Pre, huyện Nam Giang, Quảng Nam) xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Xe biển số quân đội chở 9 người (thuộc Lữ đoàn 83, Quân chủng Hải Quân) trên đường từ công trình biên giới về lán trại không may bị lật xuống vực sâu.

Hậu quả 5 người tử vong, 4 người bị thương nặng. 5 người tử vong gồm: chiến sỹ Phạm Viết Sỹ (SN 1995, quê huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh); y tá Trương Văn Tú (SN 1994, quê huyện Diễn Châu, Nghệ An); lái xe Lương Văn Toán (SN 1988, quê huyện Nông Cống, Thanh Hóa); chiến sỹ Lưu Văn Cường (SN 1992, quê huyện Hưng Hà, Thái Bình) và chiến sỹ Nguyễn Thế Vinh (SN 1995, quê huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình).

4 người bị thương gồm: trung úy Lê Khắc Hiếu, Phó chỉ huy công trình (SN 1991, quê huyện Nông Cống, Thanh Hóa); trung úy CN Phạm Huy Sơn, lái xe (SN 1983, quê huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh); chiến sỹ Trần Viết Tú (SN 1995, quê Đồng Phú, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) và chiến sỹ Nguyễn Đức Nam (SN 1995, quê huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình).

4 chiến sỹ bị thương sau tai nạn đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 17. Ảnh Đức Hoàng

2 chiến sỹ bị thương sau tai nạn đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 17. Ảnh Đức Hoàng

Trưa ngày 17/12, một số người thân của các chiến sỹ gặp nạn đã có mặt tại Bệnh viện Quân y 17. Chị Hoàng Thị Thủy (mẹ của chiến sỹ Trần Viết Tú) cho biết sau khi nhận tin báo từ đêm qua, chị liền tức tốc bắt xe từ Quảng Bình vào Đà Nẵng với con.

“Sáng nay tôi vào tới Đà Nẵng và vào bệnh viện ngồi chờ ngóng tin con đang nằm cấp cứu trong phòng. Đầu giờ sáng bác sĩ có cho vào thăm con. Tú đã tỉnh và có ăn được chút cháo nhưng vẫn chưa nhớ lại được sự việc”, chị Thủy cho biết.

Được biết, thi thể 5 người tử vong đã được đưa về Nhà tang lễ Quân khu 5 để tổ chức khâm liệm. Đa số quê của các chiến sỹ tử vong ở xa, hiện người thân của họ đang trên đường vào Đà Nẵng để nhận thi thể các chiến sỹ.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC