Ngày 16 Tháng 1, 2020 | 06:09 PM

Khai trừ Đảng bí thư xã ở Hà Tĩnh vì sai phạm đất đai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà, nhiệm kỳ 2010 - 2015 và ông Phan Đình Cương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và tự kiểm điểm của tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà, nhiệm kỳ 2010 - 2015, ban hành một số chủ trương về giao đất làm nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức không đúng quy định của Đảng và Nhà nước; thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để nhiều tập thể, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Khai trừ Đảng Bí thư xã ở Hà Tĩnh vì dính sai phạm đất đai - Ảnh 1.

Trụ sở xã Thạch Bằng.

Vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà, nhiệm kỳ 2010 - 2015, cùng với vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đã để lại hậu quả khó khắc phục, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Ông Phan Đình Cương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạch Bằng, nhiệm kỳ 2011 - 2016, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy xã Thạch Bằng các nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020; thiếu trách nhiệm, làm trái các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản. 

Vi phạm của ông Phan Đình Cương gây hậu quả rất nghiêm trọng, để lại hệ lụy khó khắc phục, gây dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và giảm sút uy tín cá nhân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà, nhiệm kỳ 2010 - 2015; Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phan Đình Cương.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC