Ngày 3 Tháng 5, 2013 | 05:00 AM

Khách du lịch tăng mạnh

Khách du lịch tăng mạnh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, được coi là “Năm ngày vàng”, mở đầu mùa Du lịch hè sôi động của ngành du lịch Việt Nam.

Khách du lịch tăng mạnh  1
Quảng Ninh là địa điểm hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn.
Ảnh: Chí Cường.

Thực tế cho thấy, tại các điểm du lịch trên toàn quốc lượng khách tăng mạnh bởi người dân đi du lịch, tận hưởng kỳ nghỉ lễ kéo dài. Các địa phương trọng điểm du lịch đều tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch thu hút du khách. Quảng Ninh sôi động, rực rỡ màu sắc với lễ hội Carnaval Hạ Long; Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An khai hội mùa du lịch biển; Thừa Thiên Huế với Festival nghề truyền thống; Lào Cai tổ chức lễ hội trên mây; Đà Nẵng với lễ hội pháo hoa đã trở thành thương hiệu và điểm đến hấp dẫn du khách trong nước, quốc tế mỗi dịp 30/4… Một số điểm du lịch khác như Nha Trang, Đà Lạt, Mũi Né, Cần Thơ, Vũng Tàu, Phong Nha-Kẻ Bàng… đều đón lượng du khách rất lớn.

Theo đánh giá của các công ty du lịch, lữ hành, nghỉ lễ 30/4 - 1/5 là một trong những kỳ nghỉ chính và được nhiều người dân chờ đợi nhất. Không tất bật như nghỉ Tết, ngày nghỉ kéo dài, thời tiết thuận lợi nên thị trường du lịch sôi động, chủ yếu là khách gia đình. Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc Công ty du lịch Hà Nội (Ha Noi Redtour) cho biết, đợt nghỉ lễ vừa qua, công ty đã cung cấp dịch vụ cho khoảng 5.000 lượt du khách, trong đó có 3.000 lượt khách đi du lịch nước ngoài, 2.000 lượt khách nội địa. Thông tin từ một số đơn vị du lịch, lữ hành lớn khác như Vietravel, Saigontourist, Lửa Việt... cho thấy nghỉ lễ năm nay ghi nhận xu hướng du lịch mới, nhiều du khách đã chủ động lên kế hoạch đăng ký tour từ rất sớm, lựa chọn các tour có lịch trình ngắn ngày, nằm trọn vẹn trong 5 ngày nghỉ.

Thống kê từ Tổng cục Du lịch cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2013, du lịch Việt Nam đón hơn 2,4 triệu lượt khách quốc tế và lượng khách đi du lịch nội địa ngày càng tăng.    
 
T.Giang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC