Ngày 2 Tháng 4, 2019 | 07:30 PM

Khá "Bảnh" bị bắt và những hiểm họa chực chờ giới trẻ trên Youtube

GiadinhNet – Ngô Bá Khá – tức Khá "Bảnh", một “hiện tượng” trên các trang mạng xã hội - vừa bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ do liên quan đến việc tổ chức đánh bạc là điều không ít người đã dự đoán trước.

Khá "Bảnh" nổi tiếng là điều không cần phải bàn cãi, thậm chí nhiều nghệ sỹ còn phải thừa nhận họ mơ ước có được lượng fan đông đảo như câu ta. Tuy nhiên, khi nhắc đến cách Khá "Bảnh" thu hút sự chú ý của mọi người thì ai cũng ngao ngán.

Vài năm trở lại đây, trên youtobe tràn ngập các kênh giang hồ kèm theo đó là một loạt các tay “anh chị” từ già tới trẻ liên tục quay clip.

Nội dung của các clip này chủ yếu là chuyện mâu thuẫn, nói xấu nhau, hẹn hò “thanh toán” nhau hết lần này tới lần khác. Ngôn ngữ được các nhân vật giang hồ này sử dụng đa phần mang tính kích động bạo lực và thô thiển.

Điều khá bất ngờ là mặc dù nội dung nhảm nhí, dung tục như thế nhưng lại rất nhiều người theo dõi chỉ trong một thời gian ngắn được đăng tải. Chính việc này đã giúp chủ nhân của những clip ấy kiếm bộn tiền từ sự chi trả của youtobe.

Khá Bảnh tại CQCAn (ảnh tư liệu)
Khá "Bảnh" tại cơ quan công an (ảnh tư liệu)

Một loại các kênh như DMT, NT hay Khá Bảnh ngoài việc chửi bậy, thách thức nhau, hẹn đánh nhau hay khoe khoang chiến tích ăn chơi ra thì hoàn toàn không có bất cứ điều gì đáng ghi nhận.

Trong một thời gian dài, kênh youtobe của NT liên tục cập nhận các câu chuyện thách thức, chửi bới, thậm chí doạ cho đối thủ “phơi xác” nếu để mình bắt được. NT còn quay kỹ lưỡng các cảnh đi tìm đối thủ và cả một cuộc gặp mà NT buông những lời đe doạ, thậm chí đứng bật dậy vớ chai bia định đánh “phía bên kia”.

Tất cả những lời nói, hình ảnh và sự hung hăng của một gã giang hồ đã được nhiều người “đón nhận” và tung hô. Có người còn cổ vũ cho hành động có nguy cơ vi phạm pháp luật ấy.

Cách đây vài ngày, nhiều người tỏ ra hoài nghi khi nhìn bức ảnh Khá "Bảnh" và MT đến Yên Bái và Hưng Yên được hàng trăm người dân chủ yếu là lứa tuổi học sinh vây quanh, hò reo đón rước như những nhân vật quan trọng. Phải chăng, thứ văn hoá “bất cần” ấy đang trở thành sự ưa thích của một bộ phận giới trẻ?

Ai dám chắc, nhưng vụ bạo lực học đường xảy ra nhan nhản suốt thời gian qua lại không bắt nguồn từ chính những thông tin độc hại mà các kênh youtobe giang hồ phát tán.

Có những bậc phụ huynh đã thừa nhận họ bắt buộc phải khoá toàn bộ kênh youtobe để tránh việc con cái vào xem và lây nhiễm những thứ văn hoá “nguy hại” như thế. Mặc dù, họ biết việc ngăn cản trẻ tiếp cận không gian mạng có thể sẽ khiến các em mất đi cơ hội tiếp thu những điều tốt đẹp.

Trước đây, không ít trẻ em thần tượng MT và cho rằng, dù anh ta là giang hồ nhưng chửi hay, chửi đúng. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau đó, T bị bắt và kết án vì tội gây rối trật tự công cộng.

Và bậy giờ, đến lượt Khá "Bảnh", khi anh ta mỗi ngày đều sản xuất ra những clip nói về “tình anh em” hay khuyên bảo mọi người không nên đánh bạc thì lại bị bắt để điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc”, thậm chí còn dương tính với ma tuý.

Có thể nói, sự hai mặt từ lời nói đến hành động thực sự của những nhân vật này là điều rất đáng lo ngại.

Một bộ phận lớp trẻ từng đứng vây quanh Khá "Bảnh" hay MT sẽ ra sao nếu họ thần tượng hoá, chấp nhận và hào hứng tiếp thu thứ “chân lý làm người” của những kẻ “sáng nói đạo đức, chiều bị bắt đi tù” như thế này?.

PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC