Ngày 19 Tháng 8, 2019 | 10:16 AM

Kết thúc nắng gắt, Hà Nội đổ mưa dông từ chiều tối nay

GiadinhNet - Hà Nội ban ngày trời oi nóng nhưng từ chiều tối xuất hiện mưa dông. Nắng nóng ở miền Bắc chấm dứt vào ngày mai.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500 đến 5.000m được thiết lập nên chiều tối và đêm nay (19/8) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 25-50mm, có nơi trên 70mm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Kết thúc nắng gắt, Hà Nội đổ mưa dông từ chiều tối nay - Ảnh 1.

Hà Nội xuất hiện mưa dông từ chiều tối nay. Hình minh họa

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay thời tiết oi nóng, nhiệt độ khoảng 35 độ C. Từ chiều tối và đêm nay (19/8) có lúc có mưa rào và dông.

Khu vực miền Trung ngày hôm nay (19/8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Ở khu vực Bắc Trung Bộ, ngày mai nắng nóng suy giảm. Nắng nóng ở khu vực Trung và nam Trung Bộ có khả năng còn kéo dài từ 5-6 ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày hôm nay (19/8), chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC