Ngày 7 Tháng 8, 2020 | 11:25 AM

Kết đắng của nam thanh niên Việt vi phạm giao thông gặp phải anh tây "cứng"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nam thanh niên đã phải chấp nhận đi giật lùi khi bị một người nước ngoài ngăn cản vì dám liều lĩnh chạy xe ngược chiều trên cầu vượt.

Mới đây, clip nam thanh niên Việt phải đi xe giật lùi trên cầu vượt do đi ngược chiều và gặp 1 người nước ngoài ngăn cản đã gây chú ý từ cộng đồng mạng.

Kết đắng của nam thanh niên Việt vi phạm giao thông gặp phải anh tây cứng - Ảnh 2.

Theo đó, sự việc xảy ra trong chiều 5/8 tại khu vực cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã, Hà Nội. Nam thanh niên thấy đường ùn tắc kéo dài nên đã cho xe máy chạy sang làn đường ngược chiều. Đến chân cầu, người này gặp một chàng trai ngoại quốc đi xe phân khối lớn và bị ép quay đầu lại cho đúng chiều. Điều này khiến cho nam thanh niên bối rối và khá xấu hổ.

Đoạn clip ghi lại sự việc đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng. Đa phần dân mạng đều ủng hộ hành động của chàng trai ngoại quốc.

"Cứ phải như thế cho chừa cái kiểu lợi mình hại người. Nhiều người tham gia giao thông rất tùy tiện, tưởng lách ra để đi nhanh hơn nhưng thực chất là làm tình trạng ùn tắc càng thêm phức tạp", một dân mạng bình luận.

Có rất nhiều du khách nước ngoài đã tham gia vào điều tiết giao thông ở Việt Nam khi gặp phải những trường hợp vi phạm. 

Kết đắng của nam thanh niên Việt vi phạm giao thông gặp phải anh tây cứng - Ảnh 3.

Ông Stuart Surtess gặp tai nạn tại chính con đường mà ông thường tham gia chặn người vi phạm ngược chiều

Trước đó, chiều 14/7, cộng đồng mạng ở Quảng Ngãi chia sẻ một đoạn clip ghi lại hành động chặn một xe máy đi ngược chiều của một ông tây tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng. Sau khi bị ông tây chặn đầu xe, người thanh niên điều khiển xe máy phải lùi lại, đi đúng phần đường của mình. Nhiều người khen ngợi hành động của ông tây dũng cảm, đẹp trước hành vi đi ngược chiều của xe máy…

Tuy nhiên, một sự việc đáng tiếc xảy ra là đến chiều 15/7, ông tây này đã bị tai nạn tại chính tại đoạn đường trên.

Được biết, ông tây tên Stuart Surtess (quốc tịch Anh), trước là chuyên gia làm việc ở Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) nhưng hiện tại đã nghỉ việc do lớn tuổi. Sau khi nghỉ việc, ông sống tại một khu dân cư ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi và hàng ngày thường đi xe đạp dạy từ thiện.

Vào tháng 10/2016, hình ảnh của 1 ông tây điều khiển giao thông giữa Sài Gòn đã khiến nhiều người cảm phục.

Kết đắng của nam thanh niên Việt vi phạm giao thông gặp phải anh tây cứng - Ảnh 4.

Người đàn ông ngoại quốc hướng dẫn mở làn đường để cho xe ô tô từ đường Võ Trường Toản thoát được ra ngoài


Theo đó, vào khoảng 7h sáng ngày 21/10/2016, ông tây này thấy giao thông qua lại giao lộ trên bị ùn tắc, các phương tiện ô tô xe máy lưu thông từ Võ Trường Toản ra xa lộ Hà Nội di chuyển không được vì làn xe trên xa lộ rất đông vì vào giờ cao điểm.

Các phương tiện xe máy cứ thế luồn lách để thoát ra nên khiến giao thông càng hỗn loạn.Thấy sự việc như vậy, người đàn ông ngoại quốc trên đã cùng một bảo vệ dân phố đứng ra điều tiết giao thông qua lại khu vực trên. 

Tuy nhiên, do phương tiện khá đông, người đàn ông này đã phải rất vất cả hướng dẫn cho những người lưu thông trên xa lộ, nhường một phần đường nhỏ để cho ô tô trong đường Võ Trường Toàn thoát ra ngoài dễ, tránh ùn tắc. Các phương tiện trên xa lộ cũng được người này điều khiển hướng để tránh xung đột giữa các xe.

Kết đắng của nam thanh niên Việt vi phạm giao thông gặp phải anh tây cứng - Ảnh 5.

Hình ảnh hướng dẫn xe máy lưu thông khiến nhiều người hưởng ứng tuân theo, nên giao thông bớt ùn tắc.


Nhiều người dân khi thấy người đàn ông ngoại quốc, trên người mặc đồ bảo bộ, tay không hướng dẫn đường nên rất tuân thủ theo sự chỉ dẫn. Chỉ sau ít phút, tình trạng giao thông bớt căng thẳng. Được biết, những người buôn bán gần khu vực gọi ông với cái tên Philip. Hầu như, sáng nào ông cũng ra khu vực trên để điều khiển giao thông, giúp giảm tải tình trạng kẹt xe.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC