Ngày 24 Tháng 1, 2016 | 03:00 PM

Hy hữu, tuyết rơi ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

Từ rạng sáng nay, tại khu vực đỉnh núi Ba Vì, Hà Nội bắt đầu có tuyết rơi. Đây là lần đầu tiên ở Hà Nội xảy ra hiện tượng này.

Trao đổi với PV, anh Trần Ngọc Chính, Trạm trưởng trạm kiểm lâm cốt 1.100 (nơi có độ cao 1.100m so với mực nước biển), Hạt kiểm lâm Vườn Quốc gia Ba Vì cho biết, gần 15 năm công tác trên này, chưa bao giờ nhìn thấy tuyết rơi dày đặc như vậy.

 

Đường lên Đền thờ Bác Hồ ở Ba Vì ngập tuyết trắng

 

 

 

Anh Trần Ngọc Chính, Trạm trưởng trạm kiểm lâm cos 1.100 cho biết, lên đây công tác từ năm 1992, đây là lần đầu tiên thấy tuyết rơi như vậy.

 

"Tuyết rơi từ đêm qua, sáng sớm nay anh em chúng tôi dậy mà giật mình khi thấy xung quanh phủ một màu trắng xóa. Mọi năm có lạnh nhưng chưa khi nào tuyết rơi thành bông như này" - anh Chính chia sẻ.

Khoảng 13h, trên cao điểm hơn 1.100m so với mặt nước biển, nơi đền thờ Bác Hồ, anh Chính cho biết, nhiệt độ xuống còn -2 độ và tuyết không còn rơi nữa. Độ dày của tuyết có nơi đến 4-5cm.

 

 

Băng tuyết phủ trắng khu vực vườn quốc gia Ba Vì. (Ảnh: N.Chính)

 

Anh Triệu Thanh Quang, cán bộ kiểm lâm, vườn Quốc gia Ba Vì cũng cho biết thêm, tuyết bắt đầu rơi từ đêm, đến sáng nay khi ngủ dậy đã dày 2-3cm, trắng xoá.

 

Hình ảnh tuyết rơi ở Ba Vì được cộng đồng mạng chia sẻ sáng nay.

 

Yên Tử: Băng giá đè trĩu cành cây

Có mặt tại khu vực chùa Đồng, Yên Tử (Quảng Ninh), ông Phạm Văn Dược, Phó trưởng Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cho biết, băng giá xuất hiện từ đêm qua và ngày càng dày đặc, đè trĩu các cành cây.

 

 

 

(Ảnh: P.Thủy)

 

Khu vực từ An Kỳ Sinh lên chùa Đồng ở độ cao 900-1.068m so với mực nước biển nên nền nhiệt độ thường thấp hơn bên dưới vài độ. Vào khoảng đầu giờ trưa nay, nhiệt độ đo được tại khu vực chùa Đồng là -5 độ C.

 

Nhiệt độ trên chùa Đồng ngày 24/1.

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh băng bám cứng các cành cây trên Yên Tử. (Ảnh: P.Thủy)

 

Theo ông Dược, năm 2014 cũng có đợt rét nhưng nhiệt độ cũng chỉ xuống đến 0 độ và băng mỏng rồi tan nhanh.

Tam Đảo: Băng giá

 

 

 

 


(Ảnh: Văn Nguyễn)

(Ảnh: Văn Nguyễn)

 

Theo P.Thủy - Thúy Hạnh (VietNamNet)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC