Ngày 7 Tháng 10, 2017 | 07:00 AM

Huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa: Dân kêu trời vì đường xuống cấp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo phản ánh của nhiều bạn đọc, thời gian qua con đường “huyết mạch” nối từ thị trấn Hậu Lộc về Cảng cá Hòa Lộc (huyện Hậu Lộc) bị xuống cấp nghiêm trọng. Ổ gà, ổ voi xuất hiện dày đặc gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.


Tuyến đường nối thị trấn Hậu Lộc đi cảng cá Hòa Lộc xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: L.Thắng

Tuyến đường nối thị trấn Hậu Lộc đi cảng cá Hòa Lộc xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: L.Thắng

Được biết, tuyến đường có chiều dài khoảng 5km, chạy qua địa bàn 2 xã Xuân Lộc và Hòa Lộc đã được tu sửa, nâng cấp nhiều lần. Thế nhưng năm 2012 dự án Nạo vét sông Lạch Trường đoạn từ cầu Tào đến cửa Lạch Sung được triển khai, con đường này trở thành đường công vụ. Hàng ngày hàng chục lượt xe trọng tải lớn vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ dự án đã “băm nát” con đường.

Chia sẻ với PV, một người dân sinh sống tại xã Xuân Lộc nói trong tâm trạng bức xúc: “Chỉ có vài kilômét đường mà ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc khó mà thống kê hết. Mỗi lần trời mưa, nước đọng lại, phủ đầy những hố sâu trên mặt đường, vô tình tạo nên những cái bẫy khó lường cho người tham gia giao thông. Điều đáng nói, đây là tuyến đường lưu thông chính cho công nhân đang làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn nên vấn đề trên lại càng trở nên nhức nhối. Đấy là những ngày mưa, còn ngày nắng thì con đường bụi mù do xe trọng tải thường xuyên qua lại. Đối với các hộ dân sinh sống hai bên đường, cả ngày gần như phải đóng cửa kín mít khiến cuộc sống trở nên đảo lộn”.

Chị Nguyễn Thị Hồng, công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Ivory Việt Nam có trụ sở tại thị trấn Hậu Lộc cho biết thêm: “Chính sự xuống cấp trầm trọng của con đường trên nên không ít vụ tai nạn giao thông đã xảy đến với người đi đường. Nhẹ thì ngã xe trầy xước, nặng thì gãy xương. Trước thực trạng trên, nhiều người dân đã phản ánh vụ việc tới chính quyền địa phương, nhưng cho tới nay chất lượng con đường vẫn chưa được cải thiện”.

Liên quan tới vụ việc trên, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cho biết, tuyến đường nối từ thị trấn Hậu Lộc đi Cảng cá Hòa Lộc có chiều dài khoảng 5km và đã xuống cấp nhiều năm nay. Trong nhiều lần tiếp xúc, cử tri cũng liên tục phản ánh. Khi dự án Nạo vét sông Lạch Trường đoạn từ cầu Tào tới cửa Lạch Sung được triển khai, tuyến đường này trở thành đường công vụ phục vụ dự án. Huyện cùng với Ban quản lý dự án giao thông II (Sở GTVT) đã cam kết hoàn trả đường sau khi thi công dự án.

Tuy nhiên, do dự án vừa hoàn thành, đang trong giai đoạn quyết toán, còn thiếu nhiều hạng mục, trong đó có hạng mục hoàn trả đường công vụ với kinh phí dự kiến khoảng 11 tỷ đồng. Mới đây, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận giao UBND huyện Hậu Lộc tiếp tục đấu mối với Ban Quản lý dự án giao thông II để xin kinh phí hoàn trả tuyến đường đúng quy định.

Trước thực trạng tuyến đường từ thị trấn Hậu Lộc đi Cảng cá Hòa Lộc đã xuống cấp nghiêm trọng, thiết nghĩ các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Thanh Hóa cần sớm có biện pháp tu sửa lại đoạn đường, giúp người dân địa phương sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

L.Thắng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC