Ngày 24 Tháng 10, 2017 | 08:58 AM

Huyện Chương Mỹ, Hà Nội: Người dân kêu cứu vì xưởng đá

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo phản ánh của bà con xóm Vườn Hoa (thôn Long Châu Miếu, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), suốt gần chục năm qua, họ đã phải sống trong tình cảnh ô nhiễm không khí lẫn tiếng ồn do xưởng đá của ông Nguyễn Ngọc Bảy làm chủ đóng tại địa phương gây ra.


Xưởng đá tại xã Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội bị người dân phản ánh gây ô nhiễm.     Ảnh: Đ.Lực

Xưởng đá tại xã Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội bị người dân phản ánh gây ô nhiễm. Ảnh: Đ.Lực

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Xuân Cương, một trong những hộ gia đình ở sát với xưởng đá cho biết, ngày nào cũng vậy, từ 7h sáng đến 18h tối, những âm thanh của tiếng máy móc, bụi đá bay khắp nơi. Cho dù gia đình khép kín cửa nhưng khói và bụi của bột đá vẫn bay vào tận trong nhà rất khó chịu.

Quá trình tìm hiểu của PV, trước đây tại thôn Long Châu Miếu có rất nhiều hộ gia đình làm nghề chế tác đá. Tuy nhiên, hiện nay nhiều chủ xưởng đá đã chủ động cho di chuyển vị trí sản xuất tới địa điểm mới cách xa khu dân cư. Duy chỉ có xưởng chế tác đá nhà ông Nguyễn Ngọc Bảy chưa di chuyển.

Chị Nguyễn Thị Trang, một người dân ở xóm Vườn Hoa chia sẻ: “Ngày nào hộ gia đình ông Bảy cũng xẻ đá, cây cối nhà cửa của người dân đều bị bụi phủ kín. Người khỏe mạnh nhiều lúc còn cảm thấy khó thở, tức ngực, nói gì tới người già và trẻ nhỏ. Không biết đến bao giờ thì tình trạng này mới chấm dứt được?”.

Điều đáng nói, người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh sự việc tới chính quyền sở tại, nhưng thực trạng trên cho đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Nhằm làm rõ vấn đề, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Kim Ngân, Chủ tịch UBND xã Phụng Châu để tìm câu trả lời. Tuy nhiên, ông Ngân từ chối với lý do “bận họp”.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Tống Văn Thái, Trưởng phòng TN&MT huyện Chương Mỹ cho biết sẽ tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân xóm Vườn Hoa về tình trạng ô nhiễm xảy ra tại khu dân cư và sẽ phối hợp với UBND xã Phụng Châu để có biện pháp kiểm tra, xử lý theo quy định.

Đ.Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC