Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 08:15 AM

Huy động hơn 700 người trắng đêm khống chế cháy rừng ở Hà Tĩnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do thời tiết nắng nóng, tại Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra cháy rừng. Hơn 700 người dân huyện Vũ Quang, Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) được huy động để khống chế lửa, cứu rừng xuyên đêm.

Sáng ngày 30/6, trao đổi với PV ông Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra cháy rừng, người dân cùng cơ quan chức năng phải thức trắng đêm để khống chế lửa.

Huy động hơn 700 người trắng đêm khống chế cháy rừng ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Cháy rừng ở huyện Vũ Quang, Hương Sơn.

Theo ông Thọ, khoảng 16h ngày 29/6, đám cháy bắt đầu xảy ra tại khu vực rừng của xã Sơn Long. Đến chiều tối cùng ngày, vụ cháy đã lan sang khu rừng ở xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn) và xã Ân Phú (huyện Vũ Quang).

"Chúng tôi đã huy động khoảng 730 người gồm cán bộ và người dân địa phương cùng tham gia khống chế đám cháy. Đến 5h sáng nay (30/6) đám cháy cơ bản được khống chế.  Đám cháy lây lan khoảng 30ha nhưng chủ yếu là khu vực đồi trọc nên không gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, nhưng theo nhận định ban đầu do người dân thắp hương ở nghĩa địa nên dẫn đến sự việc trên" - ông Thọ cho hay.

Huy động hơn 700 người trắng đêm khống chế cháy rừng ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng cùng người dân phải thức trắng đêm khống chế lửa.

Trước đó, khoảng 19h30 tối 26/6, người dân trên địa bàn phát hiện một đám cháy tại nông trường cao su huyện Can Lộc (Công ty Cao su Hà Tĩnh) thuộc địa bàn thôn Anh Hùng và thôn Sơn Bình (xã Thượng Lộc).

Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Can Lộc, Hạt Kiểm lâm, Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huy động phối hợp cùng với người dân nỗ lực khống chế đám cháy.

Theo thống kê ban đầu, khoảng 3 ha rừng bị đám cháy thiêu rụi, trong đó có rừng thông lâu năm đang được khai thác nhựa và rừng cao su khoảng hơn 4 năm tuổi.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC