Ngày 30 Tháng 7, 2020 | 04:37 PM

Hưng Yên: Nhói lòng bé sơ sinh bụ bẫm bị bỏ rơi kèm lá thư định mệnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 30/7, ông Nguyễn Quý Bình, Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận một trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa thôn Nại Khê, kèm lá thư được đặt trên người của cháu bé.

Theo ông Bình, bé sơ sinh bị người thân bỏ rơi vào tối ngày 28/7. Bé trai này rất bụ bẫm, nặng 2,7kg.

Sức khoẻ của bé ở thời điểm hiện tại hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh.

Ông Bình cho biết, hiện tại, UBND xã Tiên Tiến đã cử cán bộ Tư pháp phối hợp với cơ quan chức năng phát loa thông báo cho người thân đến nhận lại cháu bé.

Nhói lòng bé sinh bụ bẫm bị bỏ rơi kèm lá thư định mệnh là do yêu nhầm nên bỏ đi để xây dựng hạnh phúc mới - Ảnh 2.

Chân dung bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Nại Khê (ở Hưng Yên).

"Nếu trong vòng 1 tuần, không có ai đến nhận thì chúng tôi sẽ tiến hành các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu. Trong thời gian này, cháu được chăm sóc tại chùa Nại Khê", ông Bình cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm theo lá thư được cho là của người mẹ chứa nội dung đầy uất ức.

Nhói lòng bé sinh bụ bẫm bị bỏ rơi kèm lá thư định mệnh là do yêu nhầm nên bỏ đi để xây dựng hạnh phúc mới - Ảnh 3.

Lá thư chứa nội dung đầy uất ức.

Theo đó, lá thư được đặt trên người bé sơ sinh với nội dung: "Con xin thầy hãy cứu vớt con do con tin nhầm yêu nhầm người. Con đã lỡ có thai, người đàn ông đó không cưới con không có trách nhiệm gì bỏ đi. Bỏ lại con với cái thai trong bụng. Con đi phá bỏ mà cái thai lớn quá không phá được nên con uất ức mà đẻ nó ra.

Con tính bỏ nó ở gầm cầu gần công ty cho nó chết đi nhưng vì con sợ pháp luật sẽ truy cứu nên con bỏ lại nơi cổng chùa này. Mong rằng thầy nào nhặt được bé nuôi bé, đó là phúc phận của bé. Còn con sẽ làm lại cuộc đời, con không muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn con sẽ quên đi tất cả xây dựng hạnh phúc mới.

Lý do mà con bỏ lại nơi đây là vì con thấy chùa nằm heo hút vắng vẻ ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, xin cảm ơn tất cả. Người đau khổ".

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng, nhiều người đã vô cùng thương xót cháu bé tội nghiệp. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến phẫn nộ với thái độ dửng dưng của người mẹ đã nhẫn tâm bỏ rơi con đẻ của mình.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC