Ngày 28 Tháng 5, 2018 | 07:19 AM

Hơn 150 phận đời được “Kết nối yêu thương”

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Ngày 27/5, hơn 150 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Làng trẻ em SOS Việt Trì (Phú Thọ) đã được đón nhận tình cảm yêu thương từ các “Mạnh Thường Quân”.


Hơn 150 trẻ em có hoàn cảnh mồ côi, đặc biệt khó khăn tại Làng trẻ em SOS Việt Trì đón nhận sẻ chia từ Đoàn thiện nguyện. Ảnh: Bảo Loan

Hơn 150 trẻ em có hoàn cảnh mồ côi, đặc biệt khó khăn tại Làng trẻ em SOS Việt Trì đón nhận sẻ chia từ Đoàn thiện nguyện. Ảnh: Bảo Loan

Với chủ đề “Ngày Chủ nhật yêu thương”, đoàn thiện nguyện của Văn phòng Quốc hội đã kết hợp với các bác sĩ tại Bệnh viện Tim Hà Nội, cùng các nhà hảo tâm trực tiếp thăm khám sức khoẻ, tặng quà, tổ chức bữa ăn trưa cho những trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tham dự các hoạt động có bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội; ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội; lãnh đạo Cục Trẻ em, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH...

Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội trao quà đến em Cấn Thị Thuý Vân.

Song song là chương trình trao học bổng “Ươm mầm tương lai” cho 14 em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó, học giỏi, tương ứng với 14 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2.000.000 đồng.

Đặc biệt, 2 hoàn cảnh mắc bệnh hiểm nghèo vượt khó là em Cấn Thị Thuý Vân (SN 1989) và em Nguyễn Huy Khánh (SN 1997).

Em Cấn Thị Thúy Vân chạy thận nhân tạo từ năm 2006 đến nay, đã được thăm hỏi động viên, hỗ trợ 1 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 3.000.000 đồng.

Em Nguyễn Huy Khánh đã được hỗ trợ 1 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 5.000.000 đồng. Nguyễn Huy Khánh hiện đang là sinh viên năm thứ 3, khoa Luật Kinh tế (ĐH Luật Hà Nội) bị bệnh Hemophilia bẩm sinh. Đây là bệnh dễ chảy máu (máu khó đông) do thiếu (hay bất thường) các yếu tố tạo thành Thromboplastin nội sinh đó là các yếu tố VIII, IX hay XI). Hàng tháng, Khánh phải truyền yếu tố VIII của máu.


Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Ngày Chủ nhật yêu thương được tổ chức định kỳ vào ngày Chủ nhật cuối cùng hàng tháng của Nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương”, Văn phòng Quốc hội. Ảnh: Bảo Loa

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình "Ngày Chủ nhật yêu thương" được tổ chức định kỳ vào ngày Chủ nhật cuối cùng hàng tháng của Nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương”, Văn phòng Quốc hội. Ảnh: Bảo Loa

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Nguyễn Thúy Anh cho biết: “Tôi rất phấn khởi khi đến thăm làng trẻ em SOS Việt Trì, 1 trong 17 làng trẻ em SOS trên toàn quốc. Đặc biệt phấn khởi hơn là gương mặt của các con rất rạng ngời, rất vui tươi thì tôi hiểu rằng, cuộc sống của các con tại đây đang được chăm lo rất tốt”.

“Tôi cũng tiếp xúc và nghe chia sẻ với các bà mẹ tại đây, đó là các bà mẹ trực tiếp chăm lo, thấu hiểu từng đứa con của mình. Từ năm 1998 chỉ có 1 cháu duy nhất thì đến nay, làng trẻ em SOS Việt Trì đã nuôi dưỡng ít nhất là khoảng 500 con trưởng thành. Đó là con số rất lớn. Các con rời khỏi đây vẫn nhớ tới nơi mà đã giúp cho các con trưởng thành và vẫn giữ mối quan hệ chặt chẽ với làng.

Hoạt động “Kết nối yêu thương” đã phần nào giúp các mảnh đời mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cuộc sống tốt hơn. Tôi mong muốn, những chương trình Kết nối yêu thương được tổ chức nhiều hơn và cần được lan toả nhiều hơn, rộng khắp hơn nữa, bởi có rất nhiều những mảnh đời cần được giúp đỡ, cần được quan tâm trong xã hội” – bà Nguyễn Thúy Anh mong muốn.


Em Hà Thị Lan, sinh năm 2010 đang được các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội thăm khám. Ảnh: Bảo Loan

Em Hà Thị Lan, sinh năm 2010 đang được các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội thăm khám. Ảnh: Bảo Loan


Nụ cười rạng rỡ của các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Việt Trì. Ảnh: Bảo Loan.

Nụ cười rạng rỡ của các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Việt Trì. Ảnh: Bảo Loan.

Đón nhận tình cảm từ các “mạnh thường quân”, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Dự án Làng trẻ em SOS Việt Trì cho biết, hiện nay, số trẻ đang được nuôi dưỡng tại Làng là 152 trẻ; số trẻ học chuyên nghiệp từ bậc trung cấp đến cao học là 64 trẻ và có 64 trẻ tự lập. Trong số đó, có nhiều con đạt thành tích học tập văn hoá và các môn năng khiếu rất cao.

“Trong chương trình thiện nguyện ngày hôm nay, các con không những được lắng nghe những lời tâm sự đầy nhiệt huyết của các bác lãnh đạo, mà còn được nghe nguyện vọng là phải trở thành những thế hệ trẻ luôn phấn đấu để không phụ lòng mong mỏi của các bác.

Tôi mong rằng, các con vui ngày hôm nay nhưng không được quên ngày mai các con con tiếp tục nỗ lực cố gắng, tu dưỡng rèn luyện, phấn đầu trở thành người có ích cho xã hội”, ông Hải bày tỏ mong muốn.

Ông Nguyễn Hồng Ngọc, Vụ các vấn đề xã hội, Văn phòng Quốc hội kiêm Trưởng đoàn thiện nguyện chia sẻ: “Đây là hoạt động nằm trong Chương trình "Ngày Chủ nhật yêu thương" được tổ chức định kỳ vào ngày Chủ nhật cuối cùng hàng tháng của Nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương”.

Mặc dù quà tặng không lớn nhưng với tấm lòng “lá lành đùm lá rách” của tất cả các nhà hảo tâm, đoàn thiện nguyện mong muốn phần nào chia sẻ những khó khăn với những mảnh đời đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Việt Trì.

Đặc biệt, số tiền đoàn thiện nguyện “Kết nối yêu thương” đã vận động từ năm 2015 đến nay là khoảng 500 triệu đồng. Số tiền này không chỉ được trích để ủng hộ các trung tâm, làng trẻ em để cải thiện vật chất, cuộc sống mà cả các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các trung tâm và ngoài cộng đồng”.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC