Ngày 26 Tháng 6, 2013 | 08:18 AM

Hơn 100 gia đình và bức tranh kỷ lục Việt Nam

Hơn 100 gia đình và bức tranh kỷ lục Việt Nam
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đó là hình ảnh một ngôi nhà với hoa trái xung quanh, một người cha, một người mẹ và 2 con sum vầy, hạnh phúc. Đó cũng là 270 mảnh ghép mang hơi thở cá nhân và mỗi gia đình sẽ vẽ thêm một bức tranh nhỏ theo ý tưởng riêng gắn lên trên bức tranh lớn. Bức tranh đang được xác nhận Kỷ lục Việt Nam.

Hơn 100 gia đình và bức tranh kỷ lục Việt Nam 1
Bức tranh tổng thể có kích thước 5,43m x 3,18m.
Ảnh: Chí Cường
 
Bức tranh kỷ lục này được tạo nên bởi 270 ô nhỏ. Với chiều cao 3,18m, dài 5,43m, đây sẽ là bức tranh lớn nhất và có số lượng gia đình đông nhất tham gia vẽ một bức tranh về gia đình Việt Nam. Ban Tổ chức sẽ làm việc với Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam để treo tại triễn lãm nhân Ngày Gia đình Việt nam từ 23- 29/6 tại số 2 Hoa Lư, Hà Nội. Sau đó, BTC có thể sẽ tặng lại một bảo tàng để làm kỷ vật trưng bày.
 
400 người  “xây” một ngôi nhà…  tranh!

Sáng 23/6, trời mưa tầm tã nhưng không khí của hoạt động vẽ tranh tập thể nhân Ngày hội Gia đình tại Khu sinh thái Ecopark (Hà Nội) vẫn khá tấp nập. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2013 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Hoạt động vẽ tranh tập thể gia đình này được tổ chức với sự phối hợp giữa Báo Gia đình và Xã hội, Công ty New Media và Trường mầm non Hoàng Gia. Thông qua hoạt động này, Ban Tổ chức (BTC) mong muốn sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ, giáo dục được ý thức và tầm quan trọng của gia đình đối với trẻ nhỏ. Đây cũng là một trong những hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều giá trị giáo dục trải nghiệm nhất cho trẻ em cùng các bậc phụ huynh và là một điểm nhấn của Ngày hội Gia đình Việt Nam 2013.

Với chủ đề “Kết nối yêu thương gia đình Việt”, sự kiện đã thu hút hơn 100 gia đình tham gia. Anh Nguyễn Thanh Đoàn  - Giám đốc Công ty New Media cũng là người đưa ra ý tưởng về bức tranh cho biết: “Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, vì vậy mỗi gia đình tham gia sẽ vẽ một bức tranh dựa theo chủ đề và được lắp ghép lại thành một bức tranh tổng thể (mỗi bức tranh là một viên gạch xây nên ngôi nhà yêu thương)”. Theo anh Đoàn, mục tiêu chung vẫn là hướng đến sự tôn vinh giá trị của các gia đình. Thông qua hoạt động, BTC cũng mong muốn các gia đình tham gia sẽ cùng nhau kết nối yêu thương, chia sẻ các kinh nghiệm sống và chăm sóc con cái.

Bức tranh được đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam. Chị Đậu Thị Hà Phương – cán bộ của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – người trực tiếp tham gia khảo sát, đánh giá cho biết: “Tôi đánh giá cao hoạt động này. Đây là một hoạt động thú vị và thu hút được sự chú ý của nhiều gia đình và cũng là sân chơi bổ ích cho trẻ em”. Theo chị Hà Phương, sau khi đánh giá và khảo sát thực tế, tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ có những đánh giá tổng thể về hoạt động và đi đến quyết định cuối cùng. Trong trường hợp các kết quả đánh giá đạt tiêu chuẩn, tổ chức này sẽ trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho bức tranh vào đúng ngày 28/6 – Ngày Gia đình Việt Nam.
 
Hơn 100 gia đình và bức tranh kỷ lục Việt Nam 2

Bức tranh lớn được ghép từ 270 tranh nhỏ. Ảnh: Chí Cường

 
 
Hơn 100 gia đình và bức tranh kỷ lục Việt Nam 3
Gần 130 gia đình đã tham gia vẽ bức tranh để xác lập kỷ lục
Việt Nam. Ảnh: Chí Cường
 
Kết nối những yêu thương

Anh Nguyễn Thanh Đoàn cho biết, khó khăn nhất của hoạt động này chính là việc tập hợp, kết nối được các gia đình lại để thực hiện chương trình. Tuy nhiên, chương trình cũng đã thu hút được hơn 100 gia đình với số lượng khoảng 400 người tham gia vào sự kiện.

Tham dự sự kiện, anh Nguyễn Hoàng Trung, ngõ 2 phố Đại Từ, Hà Nội cho biết: “Tôi thấy buổi vẽ tranh hôm nay rất bổ ích. Trước hết là các con có một buổi picnic, còn các gia đình thì có điều kiện giao lưu với nhau. Bức tranh của gia đình tôi vẽ về cảnh đồng quê với hình ảnh của bố mẹ và con đang vui chơi thả diều. Đây cũng là mong mỏi của tôi có được những nơi vui chơi bổ ích cho các con. Tôi thấy bây giờ rất thiếu những nơi vui chơi như thế. Đặc biệt là những trò chơi dân gian thì ngày càng không có không gian để tồn tại”.

Chị Ngô Thị Ngọc - phụ huynh của cháu Nguyễn Thuận Nhân (lớp Hoa Thơm, Trường mầm non Hoàng Gia cơ sở Đội Cấn) cho biết, hôm nay cả gia đình chị cùng sang tham dự sự kiện vì nó rất có ý nghĩa đối với các con. Qua hoạt động có tính kết nối và nhắc nhở về tình yêu thương trong gia đình này, chị Ngọc cũng cho rằng, muốn giữ gìn hạnh phúc của gia đình có nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là tất cả các thành viên cùng chung tay góp sức. Điều đó cũng giống như thông điệp của bức tranh, mỗi gia đình đóng góp một viên gạch nhỏ sẽ tạo thành một bức tranh tổng thể về hạnh phúc của gia đình Việt Nam.
 
 Phượng Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC