Ngày 13 Tháng 11, 2014 | 08:21 AM

Hôm nay đón thi thể 3 mẹ con tử nạn vụ máy bay rơi MH17

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dự kiến trưa hôm nay, ngày 13/11, máy bay chở thi hài 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi), nạn nhân trong vụ máy bay rơi - MH17 sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài, sau đó gia đình sẽ đưa về nhà tang lễ để làm lễ truy điệu.

Bà Quản Thị Phong, mẹ của nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh cho biết, hiện tại công tác chuẩn bị đón thi thể ba mẹ con đã được gia đình chuẩn bị hoàn tất. Theo kế hoạch, hôm qua, ngày 12/11, chuyến bay chở thi thể 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi) và hai con là Đặng Minh Châu (17 tuổi) và Đặng Quốc Duy (13 tuổi) sẽ bắt đầu từ Hà Lan về Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Đến trưa nay, ngày 13/11, chuyến bay chở thi thể 3 mẹ con sẽ tới sân bay Nội Bài, Việt Nam.

Di ảnh ba mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh.

Hôm nay, thi hài ba mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh sẽ được đưa về nước.

Ông Trần Hoài Phương, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, thi thể 3 mẹ con chị Minh sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa, với các quy trình đặc biệt, trong đó bắt buộc trải qua quá trình kiểm tra y tế Quốc tế.

Còn theo ông Đào Mạnh Kiên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài, đơn vị phục vụ giao nhận các thi hài thì cho biết, sau khi máy bay hạ cánh, các bộ phận liên quan sẽ làm các thủ tục bàn giao cho người nhà nạn nhân ngay tại khu vực riêng tại sân bay, không đi chung với đường hành khách và hàng hóa thông thường.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 17/7, máy bay số hiệu MH17 của Malaysia Airlines bị rơi tại khu vực Donetsk miền đông Ukraine, làm 298 người thiệt mạng, đa số là công dân người Hà Lan. Trong đó có 3 mẹ con người Việt Nam (đồng quốc tịch Hà Lan) bị tử nạn khi đang trên chuyến bay về thăm quê là chị Nguyễn Ngọc Minh (SN 1977) và 2 con Đặng Minh Châu (SN 1997) và Đặng Quốc Huy (SN 2001).

Vừa qua, sau khi phía Hà Lan hoàn tất nhận dạng cả 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Huy, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.

Liên quan đến sự kiện này, báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những thông tin mới nhất.

Quang Khánh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC