Ngày 24 Tháng 7, 2013 | 03:00 AM

Hội Nhà báo cần tăng số lớp bồi dưỡng cho phóng viên

Hội Nhà báo cần tăng số lớp bồi dưỡng cho phóng viên

GiadinhNet - Đây là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam ngày 23/7.

Thủ tướng đã đánh giá cao hoạt động của Hội Nhà báo với những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển KT-XH của đất nước, mong muốn Hội Nhà báo làm tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng lưu ý Hội Nhà báo Việt Nam cần đặc biệt quan tâm tăng số lượng và chất lượng các lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ, chú trọng đến việc giáo dục về đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, hội viên. Đồng thời, Trung ương Hội cần tăng cường hơn nữa trong phối hợp với các cấp hội địa phương tổ chức các cuộc tập huấn, hội thảo chuyên đề nhằm giúp hội viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các bộ, ngành chức năng đã xem xét, cho ý kiến cụ thể đối với các đề xuất, kiến nghị của Hội Nhà báo Việt Nam về một số vấn đề như: Điều lệ Hội; biên chế, kinh phí và điều kiện hoạt động cho các cấp hội; tuổi và chế độ của cán bộ làm công tác hội; Đề án “Tiếp tục hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao ở Trung ương và địa phương giai đoạn 2016-2020”…

Cả nước hiện có trên19.000 nhà báo sinh hoạt tại 291 tổ chức cơ sở Hội, trong đó có 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, 18 Liên chi hội và 210 Chi hội trực thuộc.    
 
Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC