Ngày 25 Tháng 2, 2019 | 05:59 PM

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Các phương án dẫn đoàn đã được chuẩn bị kỹ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trung tá Nguyễn Văn Hải – Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT – C.A TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị đã và đang triển khai tất cả người, phương tiện và các phương án dẫn đoàn để phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào ngày 27 -28/2.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội ít ngày tới, đến thời điểm này các cơ quan chức năng của nước ta đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ Hội nghị diễn ra thành công, tốt đẹp. Đối với công tác dẫn đoàn, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) nhận nhiệm vụ chính để phục vụ các đoàn chính khách từ 2 nước.

Trước thềm Hội nghị diễn ra, trao đổi với phóng viên Báo Gia đình và Xã hôi, Trung tá Nguyễn Văn Hải (Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn) đã chia sẻ những phương án để phục vụ 2 nhà lãnh đạo cũng như các đoàn tham gia Hội nghị.

Trung tá Nguyễn Văn Hải - Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn - Công an TP. Hà Nội.
Trung tá Nguyễn Văn Hải - Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn - Công an TP. Hà Nội.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Hải, do đặc thù tại Hà Nội có tổ chức giao thông, cơ sở hạ tầng, đường phố, mật độ giao thông rất đông nên quá trình dẫn đoàn cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, ngay từ khi nhận nhiệm vụ phục vụ Hội nghị, đơn vị đã chuẩn bị phương tiện, xe cộ, con người. Riêng đối với vấn đề an toàn phương tiện phải đặt lên hàng đầu, tránh trường hợp trong quá trình làm nhiệm vụ phát sinh, ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao.

“Những chi tiết các xe dẫn đoàn như: Máy móc, lốp, đèn, còi… được kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo hoạt động tốt nhất trước khi làm nhiệm vụ”, Trung tá Hải cho hay.

Các phương tiện phục vụ nhiệm vụ tuần tra dẫn đoàn được kiểm tra kỹ lưỡng.
Các phương tiện phục vụ nhiệm vụ tuần tra dẫn đoàn được kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngoài ra, Trung tá Hải cũng cho biết: “Các phương án dự phòng luôn được đặt ra để các chiến sĩ chủ động trong mọi tình huống. Nếu trong quá trình dẫn đoàn, phía nước bạn có yêu cầu thay đổi tuyến, điểm đón, lộ trình lập tức sẽ xử lý thông tin kịp thời, chính xác khi thực hiện nhiệm vụ”.


Trong sáng ngày 25/2, Công an Hà Nội đã làm lễ xuất quân đảm bảo an ninh, phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Trong sáng ngày 25/2, Công an Hà Nội đã làm lễ xuất quân đảm bảo an ninh, phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Nói về kỷ niệm trong quá trình công tác, Trung tá Hải cho biết bản thân ông đã thực hiện nhiệm vụ cho 2 lần các đời cựu Tổng thống, riêng Tổng thống Trump đây là lần thứ 2.

Chia sẻ về kỷ niệm đối với lần dẫn đoàn cho cựu Tổng thống Obama trong chuyến thăm tại Việt Nam năm 2016, Trung tá Hải cho biết: “Năm 2016, đoàn Tổng thống Obama thay đổi lộ trình liên tục, từ việc ông đi ăn bún chả, đến việc ông đi vào làng cổ ở Phú Đô… Nếu không nắm chắc được thông tin thì chúng ta không thể biết Tổng thống đi đâu được. Trong khi đó, nếu hỏi thì chắc chắn họ không tiết lộ, quan trọng là việc chúng ta phải nắm tình hình, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ của ta cho phù hợp”.

Trong những ngày vừa qua, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã thực hiện nhiệm vụ đưa đón khoảng 20 đoàn của Mỹ và Triều Tiên. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, theo Trung tá Hải bản thân các chiến sĩ phải bản, nắm chắc phương án nghiệp vụ, luôn luôn tập trung cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ an toàn, hiệu quả.

Mộc Trà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC