Ngày 7 Tháng 5, 2016 | 09:36 AM

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội hỗ trợ 10 tấn gạo cho ngư dân Kỳ Anh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 6/5, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội về thăm, hỗ trợ 10 tấn gạo cho ngư dân huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Đây là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong nạn cá chết vừa qua.

Mười tấn gạo đã được chuyển kịp thời hỗ trợ ngư dân Kỳ Anh vượt qua khó khăn. Ảnh: LN
Mười tấn gạo đã được chuyển kịp thời hỗ trợ ngư dân Kỳ Anh vượt qua khó khăn. Ảnh: LN

Theo đoàn công tác, biển Vũng Áng cá không còn chết nữa. Mực trong lưới quây của nhà hàng ngoài biển tung tăng bơi lội. Ven bờ biển, những chú cá li ti cũng kéo từng đàn le te kiếm mồi. Biển đã sống lại! Bà chủ nhà hàng bè nổi vũng Áng cho biết: Sức đề kháng kém như mực nhảy mà sống vô tư thế thì có thể nói là môi trường biển ở đây đã an toàn và ăn mực nhảy thì :"Vô tư đi".

Mực tươi được vớt lên từ các lồng nuôi Vũng Áng. Ảnh: LN
Mực tươi được vớt lên từ các lồng nuôi Vũng Áng. Ảnh: LN

Cuộc sống bà con nơi đây đang từng bước ổn định. Ngư dân đã ra khơi đánh cá. Tất cả cá đánh bắt về đều được tỉnh thu mua hết. Số này được kiểm tra chất lượng, nếu không có dấu hiệu nhiễm độc mới được tỉnh cho phân phối ra thị trường.

Tất cả các hộ dân có người đi biển đều được hỗ trợ mỗi nhân khẩu 22,5 kg gạo. Mỗi tàu thuyền được hỗ trợ 5 triệu đồng. Ngân hàng Agribank hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi và dãn nợ cho bà con. Lực lượng đoàn viên, thanh niên và dân quân tự vệ được huy động tối đa thu gom hết cá chết, làm sạch môi trường biển. Các bãi tắm đã trở lại hoạt động bình thường.

Hà Tĩnh lập "Ban chỉ đạo tiền phương" tập trung giải quyết những vấn đề liên quan thảm hoạ môi trường. Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà trong chuyến làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh mới đây cũng đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết ngay những vấn đề liên quan đến cá chết để ngư dân an tâm sản xuất.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC