Ngày 2 Tháng 6, 2013 | 10:31 PM

Hội chứng “hở sườn”

Hội chứng “hở sườn”

GiadinhNet – Thoạt nghe nhiều người cứ tưởng thuật ngữ y tế ám chỉ loại bệnh lý nào đó, hóa ra thuật ngữ này ám chỉ “bệnh khoe thân” đang bắt đầu tràn lan ở các đô thị lớn, và thuốc chữa gần như không có, ít nhất là đến thời điểm này.

Hội chứng “hở sườn” 1
Cô gái bị hội chứng "hở sườn" không chỉ khoe thân...
 
Chiều 2/6 trên đường Điện Biên Phủ (TPHCM), tiếng chọc ghẹo của thanh niên chen lẫn tiếng chê bai của người đứng tuổi xào xào nổi lên mỗi khi đèn đỏ. Mặc kệ, cô gái bị hội chứng “hở sườn” cứ thản nhiên trò chuyện cùng hai người bạn đi cùng.
 
Cô gái vận áo che thân thì ít mà khoe thân thì nhiều. Một trong những “mục tiêu” của cô gái khi chọn chiếc “mini-áo” này chính là hình xăm dưới thắt lưng. Lẽ dĩ nhiên, tâm lý thanh niên thấy “sự lạ” này thì  la ó thích chí. Còn bậc cao niên hay đứng tuổi thì nhăn mặt nhíu mày vì “đám trẻ làm sự khó coi”. Đặc biệt, lên tiếng chỉ trích ngay tại đường phố chính là những phụ nữ có tuổi: “Con gái con lứa gì mà na nết mất đâu ráo trọi vậy cà”.
 
Hội chứng “hở sườn” 2
...mà còn khoe cả vết xăm "hoành tráng" khiến đường phố một phen "chia rẽ" bởi lời chê bai lẫn sự trêu ghẹo thích chí
 
Thực ra, chuyện xảy ra trên đường phố Sài Gòn chiều 2/6 không phải mới bởi truyền thông trước đó từng đưa tin nhiều cô gái cũng bị hội chứng “hở sườn”, thậm chí còn “thô bạo” hơn cô gái trên đường Điện Biên Phủ, bởi có cô chỉ dùng nội y để che “mini-thân” mà “hiên ngang” bát phố, để lại sau lưng hàng tá lời đàm tiếu, dè bỉu, ó ché trêu ghẹo.
 
Hội chứng “hở sườn” 3
Một cao thủ trường phái "hở sườn" xuất hiện cách đây không lâu khiến dư luận bị "sốc"

Phải chăng hội chứng “hở sườn” đang từ bệnh bùng phát thành dịch?

Thật ra, khoe thân được giới chuyên gia khuyến khích trong tình huống đương sự muốn “cải thiện quan hệ vợ chồng”, dĩ nhiên là trong chừng mực nào đó và chắc chắn là chỉ face to face với người phối ngẫu. Còn khoe thân với cộng đồng, như những trường hợp nêu trên, chưa chuyên gia nào dám lên tiếng nhận là “giải pháp điều trị” bệnh lý nào đó. Thậm chí, kiểu khoe thân trước cộng đồng, theo một số ý kiến, còn cho rằng “đương sự cần sớm được điều trị”!?
 
Hội chứng “hở sườn” 4
Thế giới đã có người "hở sườn" 100% với lời giải thích "làm nghệ thuật ở Đức
Hội chứng “hở sườn” 5
Còn tuyệt đỉnh cao thủ "hở sườn" trên đường phố Côn Minh thì được nhiều người cho rằng đang xem thường đàn ông Trung Quốc!?

Dạo gần đây, thế giới cũng xuất hiện tình trạng khoe thân. Một cô gái ở Đức không diện bất cứ thứ gì trên người ngoại trừ những dòng chữ mô tả thứ mà cô cần mặc ngay chính vị trí của nó trên cơ thể. Thậm chí, một cô gái phương Tây còn không thèm viết gì, cứ “trần như nhộng” mà dạo phố Côn Minh (Trung Quốc). Nhiều người “lướt” truyền thông mạng bình luận cô gái này nếu không lâm vào tình trạng mất nhận thức thì quá xem thường đàn ông Trung Quốc!?

Với đà “toàn cầu hóa”, thế giới có gì thì ta cũng có nấy, không sớm thì muộn. Hiện ta chỉ mới có những cô gái mắc hội chứng “hở sườn”, tức 25% so với hai cô gái “đẳng cấp thế giới” vừa nêu. Bao lâu nữa thì ta có những cô gái 100% ra đường?

Có lẽ không lâu nếu cơ quan chức năng không nhanh chóng tìm cách cải thiện, tôn vinh những giá trị chân-thiện-mỹ trong xã hội.

Triệu Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC