Ngày 10 Tháng 12, 2012 | 03:00 PM

Học ”thần thông”, phí 5 triệu đồng/ngày

Học ”thần thông”, phí 5 triệu đồng/ngày
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Học phí lên tới 5 triệu đồng/ngày/người nhưng vị giám đốc Trung tâm này vẫn khẳng định so với giá trị của khóa học thì giá này… rẻ như cho không(?!).

Học ”thần thông”, phí 5 triệu đồng/ngày 1

Ông Quân (bìa trái) trtrực tiếp giảng dạy và cho thực hành tại lớp học. Ảnh: M.H.

Trung tâm nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể Tâm Trí vừa gửi tới khách hàng và cộng tác viên bản thông báo về khóa học “Khởi nguồn năng lượng Vàng” với những lời quảng cáo lạ tai: Tham gia khóa học bạn sẽ có trong tay “phép thuật”; “thần thông” như các đạo sĩ… Học phí lên tới 5 triệu đồng/ngày/người nhưng vị giám đốc Trung tâm này vẫn khẳng định so với giá trị của khóa học thì giá này… rẻ như cho không(?!).

“Thần thông” chỉ trong… 3 ngày

Bản thông báo về khóa học gửi đến hệ thống cộng tác viên ba miền Bắc – Trung – Nam của Trung tâm này nhấn mạnh: “Đây là trung tâm trực thuộc UNESCO Việt Nam, có tên đầy đủ là: Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam. Nhân dịp ra mắt và công bố hoạt động của Trung tâm Thôi  miên, chúng tôi sẽ đáp  ứng một phần những nhu cầu và sự mong đợi của nhiều nghìn người đã từng đăng ký tham gia các khoá học, cũng như đăng ký được hỗ trợ trị liệu tại Trung tâm thông qua khóa học Khởi nguồn năng lượng Vàng”.

Theo đó, học viên tham gia sẽ: “Có trong tay một phương pháp mà cho đến nay vẫn đang được coi là “Phép thuật” để tự làm cho cơ thể bạn khoẻ mạnh; Tự chữa lành nhiều vết thương lòng; chữa khỏi nhiều bệnh tật tưởng chừng như nan y trong thời gian ngắn mà không cần dùng thuốc”. Hay thậm chí là “bạn được học và làm chủ những phương pháp diệu kỳ như “Thần dược” để tự làm cho cơ thể trẻ đẹp. Tăng hoặc giảm cân như ý mà không cần ăn kiêng; Bạn được học những phương pháp “thần thông” như của các đạo sĩ để tự làm giảm và cắt bỏ những cơn đau, bệnh đau mãn tính”…

Khóa học cũng được quảng cáo là cung cấp cho học viên trình độ căn bản phương pháp trị liệu đặc biệt không dùng thuốc của phương Tây: Phương pháp trị liệu EFT (Emotion Frei Technikque).

Nói về khóa học, bà Nguyễn Thu Trang, Phòng Hành chính tổng hợp của Trung tâm này cho rằng: “Với trình độ trị liệu, tự trị liệu tổng hợp và lập trình thần kinh ngôn ngữ trong khoá học này, nếu học ở Đức và Thụy Sỹ sẽ có giá tối thiểu là 4.000 EURO tương đương với 120 triệu đồng Việt Nam. Lệ phí của Trung tâm dành cho khoá học này, kể từ ngày 1/1/2013 sẽ là 19.999.000 đồng. Nhưng nhân dịp công bố hoạt động của Trung tâm thứ hai của Trung tâm giá sẽ giảm cho mỗi học viên là 3 triệu đồng, tương đương với mức 14.999.000 đồng”.

5 triệu đồng/ngày vẫn còn… quá rẻ?         

Tiếp chuyện với PV Báo GĐ&XH, ông Nguyễn Mạnh Quân (Thạc sĩ, chuyên gia thôi miên và tâm lý trị liệu; thành viên tổ chức thôi miên trị liệu Quốc tế NGH; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể Tâm Trí) khẳng định: “Thông báo về khóa học gửi cho các học viên không hề ngoa ngôn mà nó là sự thật 100%. Những ai từng đến Trung tâm trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi hoặc đã từng là học viên của Trung tâm sẽ biết là giá học phí này rất thuyết phục và rất rẻ.

Cũng theo ông Quân: “Tôi đảm bảo ngay sau khi kết thúc khoá học, học viên đã có trong tay những phương pháp “Màu nhiệm huyền bí”. Những bài trị liệu có tác dụng như “thần dược” làm cho bạn khoẻ mạnh và hạnh phúc”.

Thông tin từ Trung tâm này cho biết, do trong khoá học này các học viên phải thực hành nhiều để sử dụng thuần thục và làm chủ các phương pháp trị liệu, tự trị liệu và lập trình thần kinh ngôn ngữ tư duy, bởi thế số lượng thành viên bắt buộc phải hạn chế. Trung tâm có tiêu chí lựa chọn, sàng lọc học viên theo cách riêng. Một trong những tiêu chí lựa chọn học viên là những người ở độ tuổi từ 16 trở lên, tự nguyện muốn được thay đổi, chứ không phải do người khác yêu cầu hoặc ép buộc.

Có hay không một phương pháp “thần thông” cho cuộc sống như những lời quảng cáo? Có hay không giá trị thực tế từ khóa học với mức học phí được coi là “quá khủng”? Tất cả vẫn chờ có một kiểm chứng và công bố từ phía cơ quan khoa học chức năng. Những lời quảng bá huyền bí và thông tin nhiều chiều về khóa học này liệu có là sự thật? vẫn đang là băn khoăn của đông đảo dư luận.
 

Học ”thần thông”, phí 5 triệu đồng/ngày 2“Tôi từng là học viên khóa học thôi miên đầu tiên tại Trung tâm. Nếu cứ nhìn vào giá và đem so sánh với khóa học bình thường khác thì thấy nó cao nhưng nếu trải nghiệm qua khóa học thì sẽ thấy đúng là nó rẻ như cho luôn. Vì những điều nhận được từ khóa học nó lớn hơn rất nhiều”.

Luật sư Vũ Hoàng Tùng
Đoàn luật sư Hà Nội

Mai Hạnh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC