Ngày 10 Tháng 12, 2013 | 11:33 AM

Học sinh lớp 6 đứng nhiều giờ chờ trả 30 triệu nhặt được

Học sinh lớp 6 đứng nhiều giờ chờ trả 30 triệu nhặt được
  MỚI NHẤT

Ngày 6/12, thầy Cao Văn Rôi - hiệu trưởng Trường trung học cở sở Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng - cho biết ban giám hiệu nhà trường vừa tuyên dương trước cờ hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Bùi Duy Nhất, học sinh lớp 6C của nhà trường.

Học sinh lớp 6 đứng nhiều giờ chờ trả 30 triệu nhặt được 1
Em Bùi Duy Nhất, học sinh lớp 6C Trường THCS Đoàn Lập. Ảnh Tiền Phong

Trước đó ngày 1/12, khi đang trên đường đi chơi, Nhất nhặt được một chiếc ví màu đen bên trong có rất nhiều tiền. Cậu học trò này đã đứng ở chỗ nhặt được ví khoảng hai giờ chờ người đánh rơi quay lại nhưng không thấy ai. Nhất đã mang chiếc ví về nhà nhờ bố mẹ tìm người làm rơi chiếc ví.

Về đến nhà, mọi người vô cùng bất ngờ trước số tiền lớn trị giá gần 30 triệu đồng tiền mặt gồm: 1.500 USD và 1,3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng, giấy đăng ký xe của vợ chồng ông Trần Ngọc Tin, trú thôn Đông Xuyên Ngoại, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng.

Bố mẹ đã đưa Nhất mang số tiền nhặt được trả lại cho ông Tin.

Nói về hành động của mình, Nhất chia sẻ: “Đi học và ở nhà em đều được dạy không tham lam của rơi nên em nghĩ phải trả lại số tiền này cho người đánh mất và đứng chờ trên đường rất lâu. May mà bố mẹ tìm được người đánh rơi để trả tiền, không thì em rất áy náy”.

Theo Phạm Đức Mạnh (Tuổi Trẻ)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC