Ngày 6 Tháng 8, 2019 | 11:14 PM

Học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhà trường nói gì?

GiadinhNet - Gia đình cháu bé 6 tuổi đặt câu hỏi, giáo viên ở đâu khi không thấy cháu đến trường từ sáng mà không thông báo với gia đình cũng không tổ chức tìm kiếm dẫn đến cháu bé bị bỏ quên và tử vong ngay trên xe ô tô.

Trao đổi với PV tối 6/8, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin ban đầu qua báo cáo nhanh từ Phòng Giáo dục Cầu Giấy.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo trường quốc tế Gateway phải phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc một nam sinh lớp 1 bị phát hiện tử vong trên xe của trường xảy ra chiều cùng ngày. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và lo hậu sự cho bé trai xấu số.

Cũng trong tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway đã có mặt tại Bệnh viện E để làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc bỏ quên bé trai học sinh lớp 1 trên xe ô tô dẫn đến tử vong.

Học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhà trường nói gì? - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway làm việc với cơ quan chức năng.

Theo tường trình của trường Quốc tế Gateway, khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh đi xe buýt về nhà, nhà trường đã phát hiện em L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe bus. Ngay lập tức, một cán bộ nhà trường đưa học sinh này vào phòng cấp cứu.

Các nhân viên y tế tại đây đã sơ cứu cho cháu bé. Nhà trường cũng liên lạc với gia đình và gọi xe 115 tới hỗ trợ đưa cháu bé vào Bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, dù được tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Bản tường trình cũng viết, buổi sáng, khi không thấy cháu L. lúc điểm danh, giáo viên chủ nhiệm cũng đã thông báo đến hệ thống quản trị của nhà trường.

Trao đổi với PV, bố cháu L. là anh Lê Văn Sơn cho biết, vào 7h sáng ngày 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này.

Học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhà trường nói gì? - Ảnh 3.

Anh Sơn, bố cháu L. làm việc với đại diện nhà trường và cơ quan công an ngay tại Bệnh viện E tối 6/8.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp cháu bé nói rằng không thấy con đâu.

Vội chạy đến trường, vợ chồng anh tiếp tục nhận được thông tin cháu bé đã không đến lớp. Tiếp đó, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, hiện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Theo ghi nhận của PV, trong tối ngày 6/8, có rất đông người nhà cháu bé, đại diện nhà trường, cơ quan công an có mặt tại Bệnh viện E (Cầu Giấy, Hà Nội) để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của bé L.

Đến khuya ngày 6/8, gia đình nạn nhân vẫn đang có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của cháu bé 6 tuổi.

Ông Lê Gia Thanh, bác ruột cháu bé đặt câu hỏi: "Giáo viên ở đâu khi không thấy cháu đến trường từ sáng mà không thông báo với gia đình cũng không tổ chức tìm kiếm?".

Học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhà trường nói gì? - Ảnh 4.

Ông Lê Gia Thanh, bác ruột cháu bé bức xúc trước trách nhiệm của giáo viên khi không thấy học sinh ngay trong buổi sáng.

Tại Bệnh viện E, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway đã cúi đầu xin lỗi gia đình và nhận trách nhiệm về cái chết của cháu L.

Bà Hạnh cũng hứa sẽ phối hợp để lo hậu sự cho cháu bé, đồng thời trình báo đầy đủ, rõ ràng với cơ quan chức năng.

Đại diện cơ quan công an có mặt ở hiện trường cũng đã ghi nhận cuộc nói chuyện, đồng thời yêu cầu nhà trường phải trung thực, nghiêm túc trong suốt quá trình điều tra.

Bà Dương Thị Hoài Anh, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Gateway, cho biết, bà đang bị bệnh điều trị ở bệnh viện nhiều tháng nay nên khi sự việc xảy ra, bà chưa nắm được thông tin cụ thể. Cũng theo bà Hoài Anh, hiện ban giám đốc yêu cầu làm tờ trình, tuy nhiên lâu nay bà chỉ được thuê làm chuyên môn ở trường, sắp tới bà cũng xin nghỉ việc ở đây.

Báo Gia đình & Xã hội tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC