Ngày 5 Tháng 9, 2013 | 11:08 AM

Học sinh khai giảng trong cơn mưa tầm tã

Học sinh khai giảng trong cơn mưa tầm tã
  MỚI NHẤT

Trong khi tại TP.HCM nữ sinh tươi tắn diện áo dài trong tiết trời đẹp thì học trò Hà Nội phải lội mưa đi khai giảng năm học mới.

Cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, sáng nay, thầy và trò Thủ đô Hà Nội nô nức dự lễ khai giảng năm học mới.

Tuy nhiên, Hà Nội mưa lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến buổi lễ khai giảng. Ngay từ 6h30, trên các nẻo đường của thủ đô, các học sinh không ngại đội mưa để về trường dự buổi lễ ý nghĩa này.

Học sinh khai giảng trong cơn mưa tầm tã 1
Học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam đi khai giảng trong cơn mưa khá lớn. Ảnh Tuấn Mark.
Học sinh khai giảng trong cơn mưa tầm tã 2
Lễ chào cờ trang trọng ở trường Ams. Ảnh Tuấn Mark.

Tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, do mưa lớn nên buổi lễ khai giảng được tổ chức trong hội trường lớn thay bằng việc tổ chức ngoài trời như mọi năm.

Đỗ Hải Nam - học sinh lớp 11 Sử - trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: "Em đi khai giảng từ 6h30. Do thời tiết không ủng hộ nên em cảm thấy hơi thất vọng vì không được dự buổi lễ khai giảng tưng bừng như mọi năm. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm giảm sự háo hức khi được dự buổi lễ khai giảng và chính thức bước vào năm học mới".

Nữ sinh Bùi Hà Trang - 12 chuyên Văn tâm sự: "Năm nay, chúng em chỉ được dự lễ khai giảng trong hội trường nên không được tham gia nhiều hoạt động như mọi năm. Là học sinh lớp 12, đây là lần cuối cùng em được dự lễ khai giảng tại trường nên cảm thấy một chút bâng khuâng. Mưa to nên chắc em không thể chụp bức ảnh kỷ niệm với các thầy cô, bạn bè trong buổi lễ ý nghĩa này như dự định ban đầu".

Trong khi đó, một số trường do không có hội trường lớn nên phải dời lịch hoặc hủy lễ khai giảng. Tại trường tiểu học Quỳnh Lôi, ngày khai giảng đầu tiên trong đời của các bé học sinh lớp 1 đã không như dự kiến. Trời mưa nên các em phải tập trung về từng lớp để đón chào năm học mới.

Tại TP.HCM, thời tiết đẹp hơn Hà Nội. Trên đường phố từ sáng sớm đã tấp nập nữ sinh mặc áo dài trắng đi khai trường. Ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, lễ khai giảng được tổ chức khá sớm. Từ 60h30, gần 1.500 học sinh đã tập trung tại trường.

Học sinh khai giảng trong cơn mưa tầm tã 3
Học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) tươi tắn trong buổi lễ chào đón năm học mới.

Lễ khai giảng được bắt đầu lúc 7h với chào cờ. Tiếp theo đó là màn chào mừng các học sinh mới của trường với phần diễu hành của từng lớp.

Học sinh khai giảng trong cơn mưa tầm tã 4
Các thủ khoa của trường Lê Hồng Phong nhận giấy khen từ bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Tham dự lễ khai giảng tại ngôi trường danh giá này có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và các lãnh đạo khác cùng nhau trồng cây bàng vuông mang từ Trường Sa trong khuôn viên trường. Các thủ khoa của trường cũng được bà trao tặng giấy khen trong ngày khai giảng năm học mới.

Theo An Hoàng - Như Quỳnh (Zing.vn/Trí thức)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC