Ngày 29 Tháng 3, 2013 | 08:28 AM

Học sinh giỏi quốc gia được bảo lưu kết quả

Học sinh giỏi quốc gia được bảo lưu kết quả
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn các đơn vị về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013.

Theo đó, thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi đến khi tốt nghiệp THPT.

Bộ yêu cầu các sở GD&ĐT hướng dẫn các trường THPT có thí sinh thuộc diện quy định khai phiếu đăng ký tuyển thẳng, phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển và phiếu đăng ký xét tuyển thẳng. Trước ngày 30/6, gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, kèm theo danh sách thí sinh cho các trường nơi thí sinh đăng ký tuyển thẳng.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường ĐH, CĐ công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin thi tuyển sinh của Bộ và trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 5/4; thông báo kết quả tuyển thẳng cho các sở GD&ĐT trước ngày 30/6 để các Sở thông báo cho thí sinh.        
 L. Mỹ

Hà Nội: Gần 70.000 học sinh tuyển vào THPT

Theo kế hoạch tuyển sinh đã được UBND thành phố phê duyệt, năm học 2013-2014, Hà Nội sẽ tuyển 93% số học sinh tốt nghiệp THCS vào học hệ THPT. Theo đó, toàn thành phố có hơn 75.000 học sinh tốt nghiệp THCS và sẽ có gần 70.000 học sinh được tuyển vào hệ THPT. Trong đó khối các trường THPT công lập chiếm số lượng nhiều nhất là 54.200 học sinh; các trường ngoài công lập là 13.200 học sinh; còn lại là ở các trung tâm giáo dục thường xuyên.

H.Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC