Ngày 6 Tháng 11, 2013 | 09:24 AM

Học Cao đẳng liên thông nhưng phải nhận bằng Trung cấp

Học Cao đẳng liên thông nhưng phải nhận bằng Trung cấp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nhận giấy báo đã trúng tuyển vào trường Đại học Đông Á, bậc “Cao đẳng liên thông 3,5 năm”, nhưng vào học hơn một năm nay nhiều sinh viên mới té ngửa là trường đào tạo bậc Trung cấp.

Ngày 5/11, khoảng hơn 100 sinh viên ngành Kế toán, Du lịch, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh…bậc “Cao đẳng liên thông 3,5 năm” của trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tập trung ở Hội trường đề nghị Ban lãnh đạo nhà trường tìm cách giải quyết trước thông tin chỉ được đào tạo lấy bằng Trung cấp, hoặc chuyển sang bậc Cao đẳng nghề.

Cụ thể, vào tháng 9/2012 những sinh viên này trúng tuyển theo giấy báo nhập học 2012-2013 của trường Đại học Đông Á, bậc học “Cao đẳng liên thông 3,5 năm”, khóa học 2012-2016 với mức điểm chỉ ở bậc Trung cấp. Nhà trường thông báo cho những sinh viên này sẽ được liên thông, tốt nghiệp lấy bằng Cao đẳng chính quy.
 
Học Cao đẳng liên thông nhưng phải nhận bằng Trung cấp 1
Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Ảnh Đ.H

Nhưng ngày 4/11, nhà trường đã thông báo hướng dẫn những sinh viên này đăng ký chuyển sang bậc Cao đẳng nghề hoặc tiếp tục học lấy bằng Trung cấp chứ không phải hệ Cao đẳng và phải thực hiện theo Thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thông tư số 55 /2012/TT-BGDĐT) tức là các em phải học 2 năm Trung cấp và sau 3 năm đi làm mới được thi liên thông học hệ Cao đẳng.

Trao đổi với PV vào chiều 5/11, bà Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT trường Đại học Đông Á cho biết: Việc thay đổi quá trình đào tạo là tình huống bất khả kháng, bởi do Thông tư 55 của Bộ GD&ĐT ban hành tháng 12/2012, trong khi các lớp  Cao đẳng liên thông 3,5 năm của nhà trường đã mở từ tháng 9/2012.

“Trường đã thông tin trên trang web và viết thông báo trên bảng về sự thay đổi này, tuy nhiên một số em không biết được thông tin này”, bà Đào nói.

Bà Đào cũng cho biết thêm, nhà trường sẽ giải quyết nguyện vọng cho các em sinh viên, bao nhiêu em đi học Cao đẳng nghề tiếp, bao nhiêu học Trung cấp, hoặc bảo lưu kết quả…thì nhà trường sẽ tạo điều kiện. Nếu các em sinh viên không học nữa thì nhà trường sẽ cân nhắc về việc hoàn trả một phần học phí.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC