Ngày 4 Tháng 10, 2018 | 05:03 PM

Hoang mang thông tin 2 vụ bắt cóc trẻ em hụt ở Hải Dương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhà chức trách sở tại cho biết, nếu hôm đó người thân nạn nhân không kịp thời phát hiện và giằng lại cháu bé thì sự việc sẽ trở nên vô cùng phức tạp.

Thời gian qua, thông tin về gia đình chị Đ.T.H (SN 1988), trú tại thôn Vạn Tải, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) bị một người phụ nữ lạ mặt, mặc quần áo hoa xưng là ăn xin vào nhà bế cháu H.V.Đ (hơn 3 tháng tuổi) nghi là bắt cóc trẻ con khiến nhiều người hoang mang. Chưa hết, gần 1 tuần nay, người dân xã này tiếp tục bàn tán xôn xao về 2 người đàn ông lạ mặt đi xe máy vào nhà bà Đ.T.N (SN 1958), trú tại xóm 5, thôn Cự Lộc (cùng xã Minh Đức) bắt cóc cháu ngoại M.P.Th (3 tuổi), khi cháu đang ngồi chơi điện thoại ở hiên nhà.


Cổng thôn Cự Lộc, xã Minh Đức - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đ.Tùy

Cổng thôn Cự Lộc, xã Minh Đức - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đ.Tùy

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội vào trưa nay (4/10), bà N (bà ngoại cháu Th.) cho biết: “Cách đây ít ngày khi tôi đang ở nhà và giặt quần áo phía sau thì có 2 người đàn ông lạ mặt đi xe máy màu trắng đến. Sau đó, một người vào sân hỏi cháu và bất ngờ bế cháu tôi đi. Rất may hôm đó, tôi phát hiện vụ việc và giằng cháu lại. Nếu chậm chút nữa thì không biết cơ sự thế nào. Bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn hoảng sợ và không nghĩ họ lại manh động đến vậy”.

Theo lời kể bà N., do con gái thứ 2 của bà (mẹ cháu Th.) bận làm cho nên có gửi cháu Th. cùng con trai mới sinh (8 tháng tuổi) nhờ bố mẹ đẻ trông giúp. Tuy nhiên, trước ngày xảy ra vụ việc, Th. bị ốm nên bà N. xin nghỉ học để cháu ở nhà.


Vị trí cháu Th. ngồi chơi và bị người đàn ông lạ mặt vào bế đi. Ảnh: Đ.Tùy

Vị trí cháu Th. ngồi chơi và bị người đàn ông lạ mặt vào bế đi. Ảnh: Đ.Tùy

Khoảng 8h sáng 28/9, lúc này bà N. và con gái út đang ở nhà, còn chồng đi vắng. Thời điểm đó, con gái út đang ngồi trông em trai Th., còn cháu Th. được bà ngoại dắt ra ngồi ở hiên nhà (cạnh cửa nách) và đưa cho chiếc điện thoại để cháu ngồi xem. Tiếp đó, bà N. ra phía sau nhà giặt quần áo.

“Khi đang giặt quần áo, tôi nghe thấy tiếng xe máy đi vào cổng và tiếng một người đàn ông hỏi cháu Th.ông bà có nhà không. Nghe thấy vậy, tôi chột dạ và cảm thấy bất an nên bỏ vội bộ quần áo đang giặt đi về trước nhà thì thấy, một người đàn ông gầy, cao khoảng 1,8m đang túm cổ áo cháu Th. lôi đi. Còn ở phía cổng một người đàn ông khác đang ngồi trên xe máy.


Bà N. chỉ khu vực chiếc xe máy màu trắng đỗ trước cổng và có một người đàn ông lạ mặt đang ngồi đợi sẵn trên xe. Ảnh: Đ.Tùy

Bà N. chỉ khu vực chiếc xe máy màu trắng đỗ trước cổng và có một người đàn ông lạ mặt đang ngồi đợi sẵn trên xe. Ảnh: Đ.Tùy

Thấy vậy, tôi chửi "Sao chúng mày lại bế cháu tao, đồng thời lao đến phía trước giằng cháu Th. đưa vào trong nhà. Tiếp đó, tôi nói: Để tao gọi điện thoại… Nghe thấy vậy, 2 người đàn ông lạ mặt vội lên xe máy đi mất”, bà N. kể lại.

Sự việc 2 người đàn ông lạ mặt đi xe máy vào nhà bế cháu Th. khiến bà N. lo sợ và bây giờ ngồi nghĩ lại bà vẫn không khỏi bất an. Bởi lẽ, nếu bà không cảnh giác và có linh cảm thì những người lạ kia đã bế cháu Th. đi mất, vì nhà bà cạnh đường trục chính của thôn.


Khu vực gia đình bà N. sinh sống nằm cạnh đường trục chính của thôn Cự Lộc. Ảnh: Đ.Tùy

Khu vực gia đình bà N. sinh sống nằm cạnh đường trục chính của thôn Cự Lộc. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Nguyễn Văn Thường – Trưởng công an xã Minh Đức thông tin, khi xảy ra vụ việc chính quyền địa phương không biết. Tuy nhiên, khi nắm bắt nguồn tin từ quần chúng nhân dân, hôm qua (3/10), Công an xã đã đến gia đình bà N. để tiến hành xác minh

“Sau khi tiến hành xác minh, chúng tôi khẳng định đây là vụ việc có dấu hiệu bắt cóc trẻ con, nhưng đối tượng chưa thực hiện được hành vi của mình. Nếu hôm đó, người thân nạn nhân không kịp thời phát hiện và giằng lại cháu Th. thì sự việc sẽ trở nên phức tạp.

Đồng thời, chúng tôi báo cáo lãnh đạo xã, công an viên huyện Tứ Kỳ phụ trách xã và chiều tối qua, địa phương đã thông tin vụ việc trên hệ thống đài truyền thanh để cảnh báo người dân về những người lạ mặt có hành vi bắt cóc trẻ con”, ông Thường cho biết.


Trước đó, con trai chị H. đang nằm ngủ trong nhà thì bị một người phụ nữ lạ mặt có hành bi bắt cóc. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, con trai chị H. đang nằm ngủ trong nhà thì bị một người phụ nữ lạ mặt có hành bi bắt cóc. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó vào sáng 11/9, trong khi chị Đ.T.H (SN 1988), trú tại thôn Vạn Tải (cùng xã Minh Đức) đang phơi quần áo phía sau nhà và thời điểm này con trai chị H.Đ.V (hơn 3 tháng tuổi) đang ngủ trong nhà thì chị phát hiện một người phụ nữ mặc quần áo hoa, tay đeo túi đang bế cháu V. đi ra phía ngoài cổng. Thấy vậy, chị H. đến giằng lại và người phụ nữ này nhanh chân tẩu thoát.

Tiếp đó, sáng 18/9, bà V.T.V (SN 1970), trú tại thôn Quàn (cùng xã Minh Đức) bị 2 đối tượng giả danh công an gọi điện thoại vào máy bàn và lừa mất của gia đình 100 triệu đồng.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC