Ngày 2 Tháng 8, 2013 | 07:00 AM

Hoãn nợ vay với người dân mua nhà

Hoãn nợ vay với người dân mua nhà
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là nội dung trao đổi giữa Bộ Xây dựng với Ngân hàng Nhà nước để thống nhất chỉ đạo các ngân hàng thương mại đồng thuận với chủ trương này.

Cùng đó, theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, việc nhiều dự án bất động sản dùng tiền mua nhà của khách hàng đầu tư dàn trải, bị thua lỗ, dẫn tới không còn tiền để tiếp tục xây dựng đã gây mất lòng tin nghiêm trọng cho khách hàng, khiến khách hàng không muốn tiếp tục nộp tiền cho chủ đầu tư. Để đảm bảo an toàn tiền mua nhà của khách hàng, Bộ Xây dựng cũng đang xây dựng quy định bắt buộc các dự án bất động sản phải mua bảo hiểm nhà ở để trong trường hợp chủ đầu tư không còn năng lực thực hiện tiếp dự án, người mua nhà sẽ không bị mất tiền do đã mua bảo hiểm.                  
 
Minh Anh
 
Cho phép thuê lao động dưới 15 tuổi
 
Theo đó, từ ngày 1/8, người đủ 13 đến dưới 15 tuổi được làm các công việc như các ngành nghề truyền thống; thủ công mỹ nghệ; đan lát, làm các đồ gia dụng từ nguyên liệu tự nhiên; nuôi tằm; gói kẹo dừa… Người sử dụng lao động phải tuân thủ quy định của Bộ luật lao động; Phải yêu cầu người lao động nộp giấy khám sức khỏe khi tuyển dụng và phải thông báo bằng văn bản về Sở LĐ, TB&XH cấp tỉnh trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu tuyển dụng lần đầu. Đây là nội dung mới trong thông tư số 11/2013/TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc nhẹ được sử dụng người dưới 15 tuổi làm việc. Quy định này áp dụng đối với tất cả doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.      
 
Công Tâm
 
Nhận giấy đăng ký xe tại nhà
 
Từ tháng 8/2013, người dân TP HCM thay vì phải nhận giấy đăng ký xe tại cơ quan công an thì nay chỉ cần đăng ký dịch vụ với các Đội đăng ký xe, sau đó, nhân viên Bưu điện thành phố sẽ chuyển phát giấy đăng ký xe đến tận nhà. Mỗi hồ sơ đăng ký dịch vụ đều được cấp số hiệu theo dõi riêng, chỉ người đăng ký dịch vụ mới biết. Với trường hợp nhận thay thì phải là người được chủ xe ủy quyền. Dịch vụ sẽ được triển khai tại 3 đơn vị gồm: Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (282 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh); Đội CSGT An Sương (1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12); Đội CSGT Rạch Chiếc (212 Quốc lộ 1A, phường Tân Phú, quận 9). Phí dịch vụ là 30.000 đồng/bộ hồ sơ, riêng huyện Củ Chi và Cần Giờ là 40.000 đồng.     
 
Minh Anh
 
Tái khởi động dự án du lịch tâm linh Núi Bà
 
Được sự chấp thuận của Bộ VHTT&DL, sự ủng hộ của TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngày 1/8, tại Bình Định, UBND tỉnh và Giáo hội Phật giáo tỉnh này đã quyết định tái khởi động xây dựng Dự án quần thể Du lịch Lịch sử, Sinh thái và Tâm linh Linh Phong trong khu vực núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát. Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) đã trực tiếp trao viên Ngọc Xá lợi Phật Tổ và Giấy chứng nhận Xá lợi Phật Tổ (của Giáo hội Phật giáo Myanmar tặng) cho lãnh đạo UBND, Tỉnh ủy, Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Định. Đây là một dự án xã hội hoá 100% và hoàn toàn phi lợi nhuận do BIDV đã đứng ra kêu gọi một số doanh nghiệp tư nhân, doanh nhân tiêu biểu trong và ngoài nước tham gia đóng góp.
 
T.Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC