Ngày 5 Tháng 8, 2017 | 08:22 AM

Hoàn cảnh éo le của gia đình bé trai sang nhà hàng xóm xem nướng mực bị bỏng nặng khiến hai chân hoại tử

Hoàn cảnh éo le của gia đình bé trai sang nhà hàng xóm xem nướng mực bị bỏng nặng khiến hai chân hoại tử

GiadinhNet – “Cả gia đình đều trông cậy vào lương làm thuê 3 triệu đồng/tháng của tôi. Ngày trước các con khỏe mạnh chi tiêu vợ chồng đều cân đo để đủ. Nay bé trai gặp nạn, chúng tôi không biết lấy tiền đâu mà chữa”, anh Tuấn Anh cho biết.

Không may mắn, khi xem hàng xóm nướng mực bằng cồn, bé Phạm Tuấn Đức (Phú Xuyên, Đại Từ, Thái Nguyên) bị bỏng nặng, hai chân bị hoại tử và phải cắt bỏ.

Hai tuần trôi qua, bé Đức vẫn đang nằm tại Viện Bỏng Quốc gia để điều trị. Khắp cơ thể em được cuốn bằng một dải băng trắng gần kín khuôn mặt. Những vết sẹo nâu đen, chạy dài trên cơ thể, đã khiến em từ một bé trai kháu khỉnh, khôi ngô tuấn tú giờ đây mang một vẻ ngoài kì dị. Hiện, bé đã nhận thức được nhưng mỗi khi có người đến chỉ chớp mắt, gật đầu mà không nói được thành lời.

“Bác sĩ bảo bé bị bỏng nặng, cháu bị bỏng 70% cơ. Cháu không ăn được gì mà chỉ uống sữa thôi. Hai chân bé bị hoại tử do bỏng, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt 1 chân rồi. Chúng tôi thương con lắm, mẹ nó đã mua quần áo, sách vở để chuẩn bị đi học”, anh Phạm Tuấn Anh (bố bé Đức) nghẹn ngào.


Bé Phạm Tuấn Đức (Phú Xuyên, Đại Từ, Thái Nguyên) bị bỏng nặng, hai chân bị hoại tử và phải cắt bỏ. Ảnh: Ngọc Thi

Bé Phạm Tuấn Đức (Phú Xuyên, Đại Từ, Thái Nguyên) bị bỏng nặng, hai chân bị hoại tử và phải cắt bỏ. Ảnh: Ngọc Thi

Anh cũng cho biết thêm, đây là sự việc không may xảy ra. Bên phía gia đình nướng mực sơ ý gây bỏng cho bé Đức cũng đã hỏi thăm và hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình.

Được biết, vợ chồng anh Tuấn Anh sinh hạ được 2 con, bé Đức 6 tuổi và một bé gái hơn 1 tuổi. Vì gánh nặng cơm áo gạo tiền nên vợ chồng anh sống cảnh xa nhau. Vợ anh ở nhà chăm con, lo chuyện vặt trong gia đình. Còn anh xuống Hà Nội làm thuê để có trang trải cuộc sống gia đình.

Kinh tế gia đình vợ chồng trẻ khó khăn, thiếu thốn, ngoài thu nhập mỗi tháng 3 triệu đồng của người chồng thì gia đình không có khoản thu nào khác. Từ ngày bé Đức nhập viện, hai vợ chồng anh chị phải vay mượn anh em bạn bè để đóng viện phí.

Nói về người vợ của mình, anh Tuấn Anh cho hay, từ ngày con nhập viện cứ nhìn con vợ anh lại không kìm nổi nước mắt. Với họ, nếu có một điều ước, họ ước con mình sẽ vượt qua cơn hoạn nạn này, có cách nào đó để trị khỏi hết những vết sẹo trên người con. Cả hai lo lắng đến khi con lớn rồi vẫn phải mang theo những vết sẹo dài trên mặt, không tự tin bước ra đường, sợ người đời nhìn bằng ánh mắt thương hại.

Được biết, buổi trưa ngày 22/7, sau khi đi học hè về, bé Phạm Tuấn Đức (6 tuổi) chạy qua nhà hàng xóm chơi. Đúng lúc anh Tùng (24 tuổi) đang nướng mực ở ngoài sân. Thấy vậy cậu bé lại càng tò mò, thích thú xem người lớn nướng mực.


Bé Đức vẫn đang nằm tại Viện Bỏng Quốc gia để điều trị. Khắp cơ thể em được cuốn bằng một dải băng trắng gần kín khuôn mặt. Ảnh: Ngọc Thi

Bé Đức vẫn đang nằm tại Viện Bỏng Quốc gia để điều trị. Khắp cơ thể em được cuốn bằng một dải băng trắng gần kín khuôn mặt. Ảnh: Ngọc Thi

Trong quá trình nướng, anh Tùng lâu lâu lại đổ thêm cồn khi thấy lửa yếu. Nhưng, không may, khi anh vừa đổ cồn vào thì lửa cháy to lên, tay bị bỏng, anh giật mình, theo phản xạ lọ cồn trong tay hất văng lên người đối diện là bé Đức.

Cũng bởi vì ngồi quá gần, ngọn lửa đang cháy to nên nhanh chóng bén vào áo của bé Đức. Lúc đó, mọi người đều hốt hoảng. Trong tích tắc ngọn lửa cháy nhanh hơn, những người ở đó cuống cuồng tìm cách cởi áo cho cháu nhưng không được. Nhanh ý, họ lấy một chiếc áo khác trùm lên người cháu để dập lửa.

Cơ thể trẻ nhỏ, sức khỏe có hạn. Bé Đức lả người đi vì bỏng. Ngay sau khi tai nạn đáng tiếc xảy ra, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện huyện Đại Từ (Thái Nguyên) để cấp cứu. Bé nhập viện trong tình trạng mặt, mũi, chân tay bị bỏng, duy chỉ có lưng và bụng không ảnh hưởng.

Nhưng vết bỏng quá nặng nên các bác sĩ đã khuyên gia đình chuyển bé xuống Hà Nội. Bé Đức được đưa vào Viện bỏng Quốc gia ngay chiều tối hôm đó.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC