Ngày 5 Tháng 4, 2019 | 09:53 AM

Hòa Bình: Cả nhà bất ngờ bị chó dại cắn, 2 trong 4 người tử vong

GiadinhNet - Ngày mùng 2 Tết cổ truyền, 4 người gia đình anh Tuấn bất ngờ bị chó nuôi cắn, do chủ quan nên không tiêm phòng bệnh dại nên mới đây 2 trong 4 người đã tử vong.

Theo thông tin phóng viên nhận được, trên địa bàn xã Trung Sơn (Lương Sơn – Hòa Bình) mới xảy ra vụ việc bị chó cắn khiến 2 người tử vong. Các nạn nhân bị chó cắn đều không được tiêm phòng dại và phát bệnh sau gần 2 tháng.

Sáng ngày 5/4, ông Bùi Văn Dũng (Chủ tịch UBND xã Trung Sơn) thông tin, ngày 31/3 anh Bùi Văn T. (32 tuổi) bất ngờ xuất hiện tình trạng khó thở, sợ nước, sợ ánh sáng và tinh thần hoảng loạn. Ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu trên, người dân đã đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh T. bị mắc bệnh dại rồi chuyển lên tuyến tỉnh, trung ương. Tuy nhiên, do tình hình sức khỏe có chiều hướng xấu đến ngày 2/4 anh T. tử vong.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một ngày sau (tức 3/4), con trai anh T. là Bùi Văn T. cũng tử vong tại nhà một thầy lang tại Sơn Tây (Hà Nội) do mắc bệnh dại.

Theo thông tin vị chủ tịch UBND xã cho biết: “Ngay sau khi phát hiện anh T. có biểu hiện của bệnh dại, lúc này cả gia đình mới tá hỏa đi tiêm phòng, tuy nhiên con trai anh T. lúc đó bị sốt nên không thể tiêm được và được đưa đến thầy lang chữa nhưng không được”.

Trước đó, vào ngày mùng 2 Tết cổ truyền, anh T. bất ngờ chó của nhà nuôi cắn vào mu bàn tay chảy máu. Sau đó, con chó này tiếp tục cắn vào vợ và con gái gây xây xước da và chảy máu. Ngày hôm sau, con chó tiếp tục cắn vào tay con trai anh T. làm chảy máu. Lúc này, anh T. bắt con chó để xích thì bị con chó cắn lần nữa. Anh T. đã chém chết con chó rồi mang đi chôn.

Cả 4 trường hợp trong gia đình bị chó dại cắn không xử lý vết thương, không đi tiêm phòng bệnh dại nên xảy ra sự việc đau lòng trên.

Mộc Trà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC