Ngày 22 Tháng 3, 2018 | 01:41 PM

Hố “tử thần” xuất hiện ngay sát móng nhà dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 22/3, thông tin từ UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã Điền Lư bất ngờ xuất hiện những hố sụt lún nghiêm trọng ngay sát móng nhà người dân.

Hiện tại nhà bà Trương Thị Chiến, thôn Điền Lý, xã Điền Lư (Bá Thước) xuất hiện tình trạng sụt lún đất nghiêm trọng, gây ra 2 hố sâu. Những vết sụt lún cứ tiếp tục lan dần và ngày một sâu thêm tới tận móng nhà khiến cho người dân bất an.

Hố tử thần xuất hiện ngay cạnh móng nhà dân
Hố tử thần xuất hiện ngay cạnh móng nhà dân

Theo lời bà Chiến, sụt lún đất bắt đầu xuất hiện vào đêm 30 rạng sáng ngày 31/01. Đến nay, chiếc hố này đã có chiều dài 7,6m, rộng 6,6m, điểm sụt sâu nhất lên đến hơn 3m. Tiếp đó ngày 28/2, khu vực giếng nước của gia đình bà Chiến xuất hiện một hố sụt lún khác, với chiều dài, rộng tương tự nhưng sâu gấp đôi.

Trước mắt, chính quyền địa phương đã kiểm tra, cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, thông báo rộng rãi cho người dân biết, đề phòng tránh khu vực sụt lún. Đồng thời báo cáo, đề nghị cơ quan chuyên môn nhanh chóng vào cuộc xác định nguyên nhân và tìm hướng khắc phục.

Hiện tượng sụt lún đất tại nhà bà Trương Thị Chiến đã ăn sát vào móng nhà và một hố khác đã sụt ra gần ngõ vào xóm. Sự việc đang đe doạ trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân, cơ quan chức năng cần nhanh chóng đưa ra phương án, bắt buộc hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Đồng thời xác định nguyên nhân và đưa ra các phương án xử lý kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC