Ngày 30 Tháng 3, 2017 | 08:49 AM

Hồ sơ ‘hotgirl thăng tiến thần tốc’ không còn lưu ở Sở Xây dựng Thanh Hóa?

Hồ sơ ‘hotgirl thăng tiến thần tốc’ không còn lưu ở Sở Xây dựng Thanh Hóa?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng bà Trần Vũ Quỳnh Anh chưa đủ tiêu chuẩn khi được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng, Trưởng phòng tại Sở Xây dựng. Tuy nhiên, đến nay, hồ sơ công chức của bà Quỳnh Anh không còn lưu tại Sở Xây dựng(?).

Sáng ngày 30/3, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo về kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020, trong đó bao gồm cả nội dung giải trình của các ban, ngành chức năng của tỉnh Thanh về quy trình bổ nhiệm “bất thường” đối với Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản - bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Cụ thể: Về việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng Thanh Hóa từ 2010 - 2015.

Sở Xây dựng đã bổ nhiệm một số Trưởng phòng, Phó trưởng phòng chưa có trình độ Trung cấp Lý luận chính trị, chưa qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý Nhà nước là không đúng với quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa. Tính đến thời điểm 31/12/2015, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa thừa 6 Phó Trưởng phòng so với quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa từ năm 2009 về quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan giúp việc UBND tỉnh quản lý nhà nước ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Về quy trình tuyển dụng công chức đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh là đúng với quy định, văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định.

Sở Xây dựng Thanh Hóa nơi bổ nhiệm bà Quỳnh Anh thiếu nhiều tiêu chuẩn theo quy định
Sở Xây dựng Thanh Hóa nơi bổ nhiệm bà Quỳnh Anh thiếu nhiều tiêu chuẩn theo quy định

Về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ các chức vụ Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản: Ngày 18/4/2014, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó trưởng phòng, Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Đến ngày 7/11/2014, Giám đốc Sở Xây dựng tiếp tục có quyết định bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản.

“Việc Giám đốc sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ các chức vụ Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn: Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên; có trình độ từ Trung cấp lý luận chính trị trở lên; đã qua lớp về nghiệp vụ quản lý nhà nước… là không đúng quy định của UBND tỉnh trong ban hành quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo” - thông báo nêu rõ.

Về vấn đề cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Ngày 20/9/2016, bà Trần Vũ Quỳnh Anh có đơn xin thôi việc tự nguyện gửi Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa. Đến ngày 23/9/2016, Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hóa ban hành quyết định cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Việc Giám đốc Sở Xây dựng cho thôi việc đối với bà Quỳnh Anh là đúng với quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, việc Giám đốc Sở Xây dựng chưa báo cáo Sở Nội vụ là không đúng theo quy định tại Quyết định số 685 ngày 2/3/2007, của UBND tỉnh Thanh Hóa, không thông báo công khai cho cán bộ công chức trong cơ quan biết là không đúng với Nghị định 04/2015 ngày 9/11/2015, của chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính.

Hiện tại, hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, do trước đó ngày 23/9/2016, Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã bàn giao lại cho bà Quỳnh Anh khi bà Quỳnh Anh nhận quyết định thôi việc.

Việc Giám đốc Sở Xây dựng quản lý không chặt chẽ để Chánh văn phòng giao hồ sơ gốc cho bà Quỳnh Anh cũng là trái với quy định.

Xác định trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo tại Sở Xây dựng Thanh Hóa từ 2010 - 2015 và trong năm 2016, thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nêu rõ: Các thiếu sót vi phạm trong bổ nhiệm công chức lãnh đạo tại sở Xây dựng thuộc trách nhiệm trực tiếp của Giám đốc sở giai đoạn 2010 - 2015; Tập thể lãnh đạo thời kỳ 2010 - 2015, chịu trách nhiệm về các thiếu sót, vi phạm có liên quan; Chịu trách nhiệm trực tiếp trong tham mưu thuộc về Chánh văn phòng sở Xây dựng giai đoạn 2010 - 2015 và các công chức có liên quan.

Việc chưa báo cáo về Sở Nội vụ và không công khai việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc thuộc trách nhiệm của Giám đốc sở Xây dựng hiện tại… Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa có một phần trách nhiệm do đã không thanh, kiểm tra để phát hiện sớm, kịp thời các thiếu sót, vi phạm tại sở Xây dựng.

Trong phần kết luận về việc xác minh khối tài sản “khủng” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh như dư luận vẫn đồn đoán, thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nêu rõ: Trong suốt quãng thời gian kể từ khi bà Quỳnh Anh là lao động hợp đồng tại Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đến khi giữ chức vụ Trưởng phòng quản lý nhà và thị trường Bất động sản tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa (2010 - 2016) “chưa phát hiện bà Trần Vũ Quỳnh Anh có hàng vi tham nhũng. Đến thời điểm thanh tra, bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là cán bộ công chức. Vì vậy chưa có đủ cơ sở để kiểm tra xác minh tài sản của bà”.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC