Ngày 31 Tháng 8, 2016 | 03:11 PM

Hình ảnh xuất viện của bé Trần Gấu - con trai sản phụ từ chối điều trị ung thư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày xuất viện, dù đã đạt được các chỉ số sức khoẻ cần thiết nhưng bé Gấu không được hưởng niềm vui trọn vẹn khi thiếu đi hơi ấm và sữa mẹ.

Sản phụ từ chối điều trị ung thư để giữ con: Bé Trần Gấu chiều nay ra viện Sản phụ từ chối điều trị ung thư để giữ con: Bé Trần Gấu chiều nay ra viện

GiadinhNet – Sau hơn 50 ngày được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chiều nay (31/8), bé Trần Gấu sẽ được ra viện.

Như tin đã đưa, sau 50 ngày được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chiều nay (31/8), bé Trần Gấu đã đủ điều kiện sức khỏe để ra viện. Bé là con trai đầu lòng của vợ chồng thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm - thai phụ ung thư phổi giai đoạn cuối từ chối điều trị để giữ con.

BS Vũ Bá Quyết - Giám đốc bệnh viện Phụ sản trung ương cho biết, bé Gấu ra đời ngày 10/7 trong tình trạng mẹ nguy kịch. "Chúng tôi đã cử kíp trực tốt nhất sang Bệnh viện K mổ bắt thai", ông Quyết nói.

Theo bác sĩ Quyết, mọi phương diện tốt nhất về y tế đã được áp dụng để chăm sóc bé Gấu. Bé đã tăng cân, được tập nuôi 1 tuần nay bởi gia đình. Đây là thành quả của rất nhiều chuyên khoa, thậm chí là cả cộng đồng.

"Cũng rất nhiều cá nhân, đơn vị đã đề nghị bệnh viện dành những điều kiện tốt cho cháu Trần Gấu"- Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương thông tin.

Bé Trần Gấu - con sản phụ từ chối điều trị ung thư ra viện

BS Nguyễn Ngọc Lợi - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh của BV Phụ sản Trung ương cho biết: "15 ngày nay bé đã tự thở được. Sau 12 ngày điều trị tích cực sau sinh, bé được trở về cân nặng như trước sinh, trong khi bình thường, phải cần tới 16 - 20 ngày bé sinh ra với cân nặng 1,200kg như bé Gấu mới trở về cân nặng như bình thường. Bé đã ăn được 332ml sữa/ngày. Các chỉ số xét nghiệm, máu, sinh hoá đều bình thường. Tổng chi phí điều trị gần 100 triệu và gia đình không phải thanh toán mà BV sẽ chi trả hoàn toàn".

Sau khi ra viện, bé Gấu không trở về Hà Tĩnh ngay mà được bố trí ở nhà khách Bộ Công an để tiếp tục theo dõi.

Ngày xuất viện, dù đã đạt được các chỉ số sức khoẻ cần thiết nhưng bé Gấu không được hưởng niềm vui trọn vẹn khi thiếu đi hơi ấm và sữa mẹ.

Một số hình ảnh do PV Báo Gia đình & Xã hội ghi lại tại bệnh viện:

Tin, ảnh: Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC